Đi bộ có thể xây dựng cơ bắp chân lớn không ?

Ngày đăng 09/08/2019 16:38

Bắp chân to hơn là niềm hy vọng nhưng cũng là sự lo lắng của nhiều người khi đi bộ. Một số phụ nữ tránh sử dụng độ nghiêng trên máy chạy bộ vì sợ cơ bắp chân sẽ to lên và khiến cho vóc dáng họ trở nên thô kệch. Trong khi đó lại có nhiều người muốn có đôi chân to hơn và tự hỏi liệu đi bộ có giúp họ đạt được những sự phát triển nhất định về cơ bắp hay không.

Đi bộ có thể xây dựng cơ bắp chân lớn không ?

Chỉ cần nhìn vào những người đi bộ đường dài, leo núi hay vận động viên marathon để thấy việc to bắp chân không thể xảy ra. Bạn có thể không hiểu rằng tại sao với một đôi chân gầy và nhìn yếu ớt lại có thể đưa họ cán vạch đích?

Tập thể dục sức bền như đi bộ xây dựng các sợi cơ co giật chậm được sử dụng cho các hoạt động duy trì. Chúng không phải là những cơ mà người tập thể hình nhắm tới để tạo ra cơ bắp to. Họ thường sử dụng các bài tập nâng tạ, để khiến cho cơ bắp phát triển. Trong khi đó những bài tập thể dục như đi bộ, chạy và đạp xe tạo ra các sợi cơ co giật chậm và cơ bắp săn chắc.


Điều gì làm cho đôi chân của bạn lớn hơn

Nếu đôi chân của bạn lớn hơn mức mong muốn, có lẽ là do chất béo được lưu trữ chứ không phải cơ bắp. Nếu bạn đã từng ăn kiêng và giảm 20 cân trở lên, bạn sẽ thấy cơ thể thon gọn hơn, ngay cả ở những nơi mà bản thân nghĩ rằng không có mỡ. 

Khi tập luyện cơ bắp chân, chúng sẽ phát triển một chút, bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả này ngay sau khi tập vì cơ bắp phình ra để mang lại chất dinh dưỡng vào đào thải độc hại. Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 30 phút đến một giờ. Khi các cơ bắp được phục hồi, chúng sẽ xây dựng các cơ mới và cũng sử dụng nó hiệu quả hơn. Kết quả là bạn không thể nhìn thấy một cơ bắp lớn, mà là một cơ thể săn.

Nếu bạn tập thể dục đủ và có chế độ ăn kiêng hợp lí, bạn sẽ giảm mỡ khi tăng cơ. Nhìn chung, chân của bạn có thể nhỏ hơn và gọn hơn. Nếu bạn giảm đủ trọng lượng chất béo, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy thấy cơ bắp săn chắc hơn.


Làm thế nào người tập thể hình có bắp đùi to

Những người chạy bộ có thể có cơ bắp lớn, nếu họ đang tham gia một cuộc đua chạy nước rút ngắn khiến cho các cơ bắp to lên nhờ các sợi cơ co giật nhanh.

Người tập thể hình phải tập luyện rất chăm chỉ với việc rèn luyện sức mạnh để  xây dựng cơ bắp lớn . Chế độ ăn kiêng của họ rất nghiêm ngặt để giảm mỡ cơ thể nên cơ bắp được xác định rõ hơn. Nhưng, hãy nhớ các vận động viên marathon, họ cũng có lượng mỡ cơ thể rất thấp nhưng cơ bắp chân không quá phát triển.


Cách làm thon và săn chắc đôi chân của bạn

Để có được đôi chân thon thả, chúng ta cần  phải giảm mỡ cơ thể. Bạn phải đốt cháy nhiều calo mỗi ngày hơn là nạp vào. Tập thể dục tim mạch như đi bộ nhanh, chạy và đạp xe sẽ dẫn đến đốt cháy chất béo được lưu trữ nếu bạn duy trì nó trong hơn 30 phút..


Tăng cường đi bộ để làm săn chắc cơ bắp chân của bạn

Tăng tốc độ : Nếu bạn đã đi bộ ở tốc độ 5km/ giờ, hãy tăng tốc độ lên 5,5 và sau đó là 6 km / giờ. Bạn có thể phải làm điều này chỉ một vài phút mỗi lần cho đến khi bạn  xây dựng được kỹ thuật  và khả năng đi bộ tốc độ của mình .

Thay đổi độ nghiêng: Độ dốc của đường đi hoặc máy chạy bộ làm tăng cường độ tập luyện của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thử thách cơ bắp của mình theo những cách mới cũng như  đốt cháy nhiều calo hơn với cùng tốc độ. Rất đơn giản để có thể đo lường mức độ hiệu quả của nó bằng cách để ý đến hơi thở mạnh hơn và nhịp tim nhanh hơn.

Đôi khi nhiều người có bắp chăn to là do cơ địa và chúng ta không thể thay đổi được điều này. Muốn bắp chân to lên hay nhỏ đi là do chế độ ăn uống tập luyện của bạn. Quan trọng là chúng ta vẫn nên tập thể dục mỗi ngày để có cuộc sống khỏe mạnh và vóc dáng hoàn hảo hơn mỗi ngày.
 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, dây quấn bảo vệ cổ tay.

 


Bài viết khác