Thời điểm nào uống sắt là tốt nhất 

Ngày đăng 25/02/2020 10:11

Sắt là một trong những nguyên tố vô cùng quan trọng để cấu tạo nên hồng cầu trong máu, thiếu sắt có thể gây nên tình trạng thiếu máu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt  ở độ tuổi dậy thì và mang thai rất cần bổ sung thêm sắt để tăng cường sức khỏe. 

thoi-diem-nao-uong-sat-la-tot-nhat

Là nguyên tố rất quan trọng và cần được bổ sung nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tốt nguyên tố này. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích trong việc bổ sung sắt vào thời điểm tốt nhất trong ngày mà bạn nên biết.

Vai trò của sắt đối với cơ thể con người 

Sắt là một trong những nguyên tố có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên hồng cầu, sản sinh ra máu. Sắt có vai trò quan trọng như cung cấp oxy, dự trữ và vận chuyển oxy và co2 đi khắp cơ thể. Ngoài ra sắt đóng một phần quan trọng để tạo ra các enzym trong hệ miễn dịch. 

thoi-diem-nao-uong-sat-la-tot-nhat-1

Thiếu sắt có thể gây đến tình trạng ngất xỉu thiếu máu lên não, khó thở, rối loạn tiêu hóa và hệ miễn dịch và dư thừa sắt có thể gây ức chế rối loạn chức năng của tim, gan và nội tiết.

Thời điểm nào uống sắt là tốt nhất 

Thường những người cần bổ sung sắt là người thiếu sắt những người trẻ tuổi đang trong độ tuổi  dậy thì hay phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt. Tuy nhiên mọi người chỉ biết cần bổ sung sắt cho những người thiếu nhưng lại không biết thời gian lý tưởng nhất để uống sắt là khi nào?

thoi-diem-nao-uong-sat-la-tot-nhat-2

Theo những lời khuyên của chuyên gia thời gian lý tưởng nhất để bổ sung sắt cho cơ thể là trước bữa ăn sáng 30 phút. Theo một số nghiên cứu uống sắt trước bữa ăn sáng khi đói có thể giúp hấp thụ sắt tốt hơn. Nêu thời gian công việc quá bận rộn bạn có thể uống sắt trước bữa ăn trưa hoặc tối nhưng tốt nhất bạn vẫn nên uống sắt và buổi sáng.

Nếu không thể uống trước bữa ăn thì bạn cũng nên uống sắt sau bữa ăn 1-2 tiếng khi dạ dày của bạn đã trống rỗng và bạn có cảm giác đói. Tuyệt đối bạn không nên uống sắt trước khi đi ngủ vì sẽ gây cho bạn cảm giác nóng cơ thể, khó chịu khi ngủ.

Những cách bổ sung sắt tốt nhất cho cơ thể 

thoi-diem-nao-uong-sat-la-tot-nhat-3

Có rất nhiều cách bổ sung sắt vào cơ thể những cách phổ biến nhất mà mọi người hay làm đó chính là uống các viên sắt hoặc quặng sắt. Ngoài ra để hấp thụ sắt tốt hơn bạn cũng có thể bổ sung vitamin C, Vitamin C có thể giúp bạn hấp thụ sắt tốt hơn, không nên sử dụng các chất kích thích, như rượu bia, đồ uống có ga, đồ ăn chiên nóng. Bạn nên ngủ nghỉ đúng giờ. Bạn cũng có thể bổ sung sắt từ các loại thực phẩm có màu đỏ, và các loại thực phẩm giàu protein. 

Bà bầu trong quá trình mang thai cũng nên bổ sung thêm sắt để có thể tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về sắt và khoảng thời gian tốt nhất mà bạn nên uống sắt trong ngày để có hiệu quả sức khỏe tốt nhất. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng để luôn có sức khỏe tốt.


Tags : Điều trị thoái hóa đốt sống cổ trên ghế massage, Ghế massage có chữa khỏi đau mỏi vai gáy.