Cách massage bấm huyệt tại nhà thư giãn và khoẻ mạnh hơn

Ngày đăng 03/12/2019 16:05

Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng làm mất cân bằng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Massage là một lựa chọn hợp lý, nhiều người thường lựa chọn đi spa, một số khác thì chọn mua ghế massage, và một phương pháp mang lại hiệu quả tối đa đó là massage bấm huyệt.

Cách massage bấm huyệt tại nhà thư giãn và khoẻ mạnh hơn

cach-massage-bam-huyet-tai-nha-thu-gian-va-khoe-manh-hon

Biện pháp dựa trên y học cổ truyền. Mỗi huyệt đạo trên cơ thể khi chúng ta tác động vào đều có một tác dụng khác nhau. Phương pháp massage bấm huyệt là chúng ta sử dụng bàn tay và các ngón tay tác động một lực phù hợp trực tiếp vào cơ thể, các huyệt đạo làm cho các dây thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ có sự thay đổi và  từ đó giúp cơ thể thư giãn, cải thiện sức khỏe. 

Ở tại nhà chúng ta cần tìm hiểu một số huyệt cơ bản trên cơ thể và các phản ứng mà nó mang lại khi chúng ta tác động vào. Mỗi bộ phận trên cơ thể như đầu, vai gáy, cổ, lưng, bàn chân, bàn tay khi chúng ta massage đúng cách thì sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe bên trong mà nó còn cho vẻ đẹp bên ngoài.

cach-massage-bam-huyet-tai-nha-thu-gian-va-khoe-manh-hon-1

Những động tác massage bấm huyệt mà bạn cần biết.

- Động tác xoa:  Cho một ít dầu massage vào lòng bàn tay, xoa 2 bàn tay vào nhau để làm ấm và xoa từ cổ xuống lòng bàn chân và cánh tay, massage theo vòng tròn đầu ngón tay hướng lên phía trên, từ từ rồi nhanh dần mang lại cảm giác thoải mái thư giãn cho cơ thể.

- Động tác đấm: Nắm hai lòng bàn tay, đấm nhẹ nhàng dọc từ vai xuống chân, tập trung ở vùng lưng. Lưu ý bạn cần tránh các đốt sống lưng. Giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu.

cach-massage-bam-huyet-tai-nha-thu-gian-va-khoe-manh-hon-2

- Động tác bấm: Dùng ngón tay ấn một lực ấn mạnh vào cơ thể giữ trong 8 giây rồi thả ra. Lưu ý, không bấm mạnh vào các khớp trên cơ thể cũng như mạch máu. Điều đặc biệt là chúng ta có thể bấm vào các huyệt đạo để giúp cơ thể thư giãn đạt hiệu quả tối đa. 

Chúng ta ít người tìm hiểu về Đông y và các huyệt đạo, chúng tôi sẽ giúp bạn biết về một số huyệt cơ bản trên cơ thể mà bạn có thể thực hiện trong quá trình trị liệu massage bấm huyệt phổ biến được kể đến như: Huyệt thận du, huyệt trật biên, huyệt đại trường, huyệt ngọc trụ, huyệt ủy trung, huyệt thừa phù, huyệt dũng tuyền.
Những huyệt này giúp các cơ và khớp trên cơ thể được giãn ra, bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa một số bệnh xương khớp thường gặp như viêm khớp, phong thấp, teo cơ, đau thắt lưng, đau mỏi vai gáy.

cach-massage-bam-huyet-tai-nha-thu-gian-va-khoe-manh-hon-3

Tác dụng của massage bấm huyệt tại nhà:

- Giúp bạn có thể chăm sóc cho người thân trong gia đình để họ có một sức khỏe tốt.

- Giúp giảm thiểu những cơn đau mỏi vai gáy, đau nhức chân tay.

- Giúp ngăn ngừa những căn bệnh tuổi già.

cach-massage-bam-huyet-tai-nha-thu-gian-va-khoe-manh-hon-5

- Ngoài ra giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi ở spa cũng như những gia đình chưa đủ điều kiện có thể mua ghế massage tại nhà

- Giúp khí huyết lưu thông tốt.

Mỗi ngày có thể massage bấm huyệt hàng ngày để giữ sức khỏe tốt cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình. Quá trình massage sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, căng thẳng và được thư giãn thoải mái.

 

Tags : ghế massage cao cấp, thiết bị phục hồi chức năng.