Để việc tập luyện với máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

Ngày đăng 16/10/2019 10:02

Sở hữu máy chạy bộ điện giúp bạn chủ động luyện tập và tăng cao hiệu quả thể dục thể thoa. Tuy nhiên, để thực sự hiệu quả  hơn nữa, đạt  mục đích luyện tập nhanh hơn, bền vững hơn, chúng ta cần nắm rõ một số vấn đề sau:

Để việc tập luyện với máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

1. Hiểu rõ máy:

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua

Khi mua máy chạy bộ, việc đầu tiên luôn luôn là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để vận hành máy được an toàn cũng như hiệu quả.

Việc hiểu rõ khả năng hỗ trợ của máy giúp chúng ta khai thác tối đa những tiện ích mà máy đem lại,  từ đó vận dụng trong quá trình luyện tập để đạt hiệu quả cao.

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-1

Khá  nhiều người bỏ qua bước quan trọng này, do đó lãng phí những tính  năng mà máy có thể hỗ trợ người tập.Một số tính năng quan trọng  còn nhằm đảm  bảo  cho người tập an toàn hơn.

2. Lập kế hoạch luyện tập:

Khi sở hữu máy, để bước vào luyện tập các bạn cũng nên lập kế hoạch luyện tập. Việc lên kế hoạch càng chi tiết thì hiệu quả càng cao. Trước hết, thực hiện bám sát kế hoạch giúp các bạn không bị gián đoạn đồng thời duy trì được thói quen luyện tập.

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-2

Tiếp theo, với kế hoạch chi tiết, các bạn kiểm soát được  quá trình luyện tập, từ đó có những điều  chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, tăng - giảm cường độ luyện tập nhằm đạt tới  mục tiêu cụ thể.

3. Khởi động trước khi tập:

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-3

Khởi động trước khi tập nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế và phòng chống những chấn thương trong khi tập. Ngoài ra, khởi động giúp cơ thể  làm quen với vận động, kích thích cơ  thể cung cấp  năng lượng cho vận động được nhanh chóng, thích nghi nhanh với cường độ luyện tập.

4. Chú ý chế độ dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng và quyết định khá nhiều tới chất lượng luyện tập. Tùy  theo mục đích luyện tập mà chúng ta xây dựng khẩu phần dinh dưỡng cho cân đối. 

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-4

Nếu các bạn luyện tập để  tăng cân thì chú ý lượng calo trong khẩu phần hàng ngày phải  lớn hơn lượng calo tiêu hao trong khi tập. Ngược lại, nếu tập luyện với mục đích giảm cân thì nhất thiết năng lượng nạp vào qua dinh dưỡng phải thấp hơn năng lượng đã tiêu hao.

5. Thư giãn:

Thư giãn trong khi tập giúp bạn có sự tập trung trong kỹ thuật động tác, đảm bảo quá trình chạy bộ an toàn  và hiệu quả, đồng thời trạng thái  tâm lý năng động hơn.

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-5

Một gợi ý đó là nghe nhạc trong khi chạy bộ với máy sẽ giúp  bạn giảm sự nhàm chán và mệt mỏi. Đặc biệt các bản  nhạc, bài hát sôi động sẽ tang hiệu quả hoạt động hơn.

6. Trang phục:

Trang phục không quá quan  trọng nhưng có những ảnh hưởng nhất định đến kết quả  luyện  tập. Việc mang những trang phục thấm hút tốt, thoáng mát và vừa vặn sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong luyện tập trên máy chạy bộ. Đồng thời, mặc gọn gàng còn giữ an toàn, hạn chế những vướng mắc với thiết bị, bạn sẽ an tâm hơn khi tập luyện với máy.

Lam-gi-de-tap-luyen-voi-may-chay-bo-hieu-qua-6

Trên đây  là một số chia sẻ về Để việc tập luyện với máy chạy bộ điện hiệu quả hơn. Các bạn hãy chú ý những hướng dẫn trên đây và áp dụng vào việc tập luyện của mình hàng ngày để có những buổi tập với máy chạy bộ điện tại nhà thực sự hiệu quả.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến tập luyện với máy chạy bộ điện, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage giá rẻ, thiết bị thể dục ngoài trời.

 


Bài viết khác