Bệnh cơ xương khớp dân văn phòng thường mắc

Ngày đăng 18/05/2022 16:11

Bệnh văn phòng có rất nhiều dạng; các bệnh về cơ, xương, khớp chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số đó. Để tìm hiểu thêm về các bệnh về cơ, xương và khớp mà nhân viên văn phòng dễ mắc phải, các bạn hãy tìm hiểu ở những thông tin sau đây.

Tìm hiểu bệnh cơ, xương, khớp văn phòng

benh-co-xuong-khop-van-phong

Tỷ lệ mắc bệnh về cơ, xương và khớp tại nơi làm việc

Không hiếm dân văn phòng mắc các chứng rối loạn về cơ, xương, khớp. Người lao động dễ mắc các bệnh về cơ xương khớp do điều kiện sống hiện đại và tính chất công việc như làm việc trên máy vi tính, bàn giấy, ngồi lâu, ít vận động. Có tới 24,6 triệu ngày làm việc bị mất mỗi năm ở Vương quốc Anh do người lao động nghỉ ốm vì các bệnh về cơ, xương và khớp.

Các bệnh về cơ, xương, khớp thường gặp ở dân văn phòng:

Rối loạn cơ, xương, khớp là tình trạng quá phổ biến của dân văn phòng.

Cổ và lưng là những vị trí dân văn phòng hay gặp phải các vấn đề về cơ, xương, khớp. Người lao động làm việc gần như cả ngày trước máy vi tính sẽ dễ bị đau cổ, cứng khớp, khó chịu .. Khi bệnh tiến triển, có thể cảm thấy tê và đôi khi đau đầu xuống cánh tay. Những người làm việc trong văn phòng sẽ bị đau lưng, cứng và tê chân nếu vấn đề ở lưng.

Do nhân viên văn phòng dành 8 tiếng mỗi ngày để ngồi trên bàn làm việc, hệ thống cơ xương của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu họ không được tập thể dục hoặc trị liệu thường xuyên.

tim-hieu-benh-co-xuong-khop-van-phong

Các triệu chứng và nguyên nhân thường gặp:

Những người đang làm việc có nhiều khả năng gặp phải các triệu chứng nhẹ như cứng cổ lúc đầu, nhưng những triệu chứng này có thể tiến triển thành nặng hơn như tê và đau lan xuống cánh tay và chân và bàn chân khi bệnh tiến triển. Nếu không được điều trị, bệnh đau cơ xương khớp mãn tính có thể dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống.

Tư thế sai là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh cột sống. Tư thế lưng gù, chẳng hạn như khi làm việc trên máy tính cả ngày hoặc sử dụng điện thoại với cổ cong, là một ví dụ cho điều này Ngoài ra, chấn thương cột sống trước đó hoặc tai nạn ngã và bàn chân bẹt có thể đã góp phần.

Những bệnh rối loạn cơ xương khớp thường gặp ở dân văn phòng

benh-roi-loan-co-xuong-khop-van-phong

Thoái hóa cột sống:

Thoái hóa đốt sống là một tình trạng mãn tính, nặng dần theo thời gian với mức độ đau ngày càng tăng. Vận động bị hạn chế, cột sống bị biến dạng nhưng không có dấu hiệu viêm nhiễm.

Vùng áp lực cổ và lưng dưới là những vị trí phổ biến để bệnh phát triển. Do đó, người bệnh thường kêu đau ở vùng cột sống bị thoái hóa, sau đó sẽ lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Thoái hóa đốt sống có tác động tiêu cực lâu dài đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nếu bệnh không được điều trị đúng cách, bệnh nhân có thể bị mất khả năng đi lại.

Thoát vị đĩa đệm:

Ở dân công sở, thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cơ xương khớp vô cùng phổ biến. Các phần bao xơ của đĩa đệm bị mòn hoặc rách trong đĩa đệm thoát vị, tạo điều kiện cho nhân nhầy từ bên trong thoát ra ngoài, gây áp lực lên các rễ thần kinh lân cận và dẫn đến tê và yếu cổ, vai, thắt lưng.

Để ngăn ngừa các bệnh cơ xương khớp có thể gặp, dân văn phòng cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Sử dụng các máy tập gym tại nhà sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp để tập luyện sau một ngày làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các máy vật lý trị liệu để giảm thiểu tình trạng bệnh nếu đã mắc phải.