Những cách massage giúp bạn có thể tăng cường tuổi thọ

Ngày đăng 06/01/2022 11:18

Trong số chúng ta thì có lẽ không một ai không ao ước là sẽ có cho mình được một sức khỏe tốt cùng với một tuổi thọ dài. Nghe thì có vẻ khá vô lý tuy nhiên điều này vẫn có thể thực hiện được nếu như bạn biết cách chăm sóc sức khỏe và áp dụng những biện pháp massage. Trong nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những cách massage giúp cho bạn có thể tăng cường được tuổi thọ.

Nhung-cach-massage-giup-ban-co-the-tang-cuong-tuoi-tho

Những cách massage giúp bạn có thể tăng cường tuổi thọ

Bài tập 1: Bạn hãy thực hiện chà hoặc là xoa hai bàn tay lại với nhau với một tốc độ nhanh khoảng 300 lần để có thể giúp cho 6 kinh mạch nằm ở vị trí lòng bàn tay được kích thích từ đó các hoạt động của của cơ quan nội tạng bên trong cơ thể sẽ được tăng cường hơn và giúp cho âm dương được cân bằng.

nhung-cach-massage-giup-ban-co-the-tang-cuong-tuoi-tho-1

Bài tập 2: Vở bài tập này bạn sẽ thực hiện xoa bóp bắt đầu từ vị trí của chán và dần kéo xuống đỉnh đầu với một tốc độ nhanh dao động từ 2 cho tới 4 lần trên 1 giây bằng các ngón tay. Cách làm này sẽ giúp cho khí huyết trong cơ thể của bạn được lưu thông được tốt hơn, từ đó oxy và các chất dinh dưỡng sẽ được đưa đến tới các cơ quan bộ phận đầy đủ, cũng như là bạn sẽ có được cho mình được một mái tóc mềm mượt, bồng bềnh và tràn đầy sức sống.

nhung-cach-massage-giup-ban-co-the-tang-cuong-tuoi-tho-2

Bài tập 3: Với bài tập này thì bạn sẽ thực hiện xoa bóp tại vị trí của mũi và bạn nên sử dụng hai ngón tay để giúp cho quá trình xoa bóp được diễn ra được tốt hơn. Thực hiện như vậy thì sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông tốt từ đó phổi sẽ luôn được đảm bảo rằng dưỡng ẩm đầy đủ vì vậy cơ thể của bạn sẽ tránh mắc phải những căn bệnh như là cảm lạnh. 

nhung-cach-massage-giup-ban-co-the-tang-cuong-tuoi-tho-3

Tiếp theo hãy thực hiện chà xát hai ngón tay cái lại với nhau cho tới khi nào nóng lên thì đưa lên vị trí chóp mũi khoảng 20 lần để chà. Cuối cùng hãy sử dụng các ngón tay để thực hiện ra hai bên vị trí cánh mũi khoảng 10 lần rồi cào lên xuống nhẹ nhàng phần sống mũi khoảng 10 lần nữa.

Bài tập 4: ở bài tập này thì bạn chỉ cần thực hiện đảo mắt theo chiều của kim đồng hồ mà sau đó lại đảo mắt theo chiều ngược lại trong khoảng 30 lần. Điều này sẽ giúp cho mắt của bạn được tăng cường độ linh hoạt và cũng là một trong những cách giúp trong bắt được thư giãn đồng trời hỗ trợ phòng ngừa mắc những căn bệnh liên quan đến mắt như là viễn thị cận thị loạn thị hoặc là viêm giác mạc.

nhung-cach-massage-giup-ban-co-the-tang-cuong-tuoi-tho-4

Bài tập 5: ở bài tập này thì bạn chỉ cần lấy rốn là vị trí trung tâm và sử dụng bàn tay để xoay quanh đó và cứ thực hiện như vậy theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa của bạn được trở nên tốt hơn rất nhiều.

Bài tập 6: Bạn sẽ thực hiện massage lòng bàn chân của bên này bằng lòng bàn chân của bên kia bằng cách sử dụng gót chân của một bên để thực hiện khi bạn nằm ngửa và lại lặp lại như vậy với bên còn lại. Cách làm này sẽ giúp cho hoạt động của gan, mắt, thần kinh được trở nên tốt hơn từ đó bạn sẽ có cho mình được một giấc ngủ ngon đồng thời hỗ trợ điều trị được chứng ù tai rất hiệu quả.

Để tiện massage bạn có thể sử dụng ghế massage tại nhà mỗi ngày, nhất là các ghế massage toàn thân hiện đại.