Những bài tập giảm cân hiệu quả mà anh em dễ dàng thực hiện

Ngày đăng 21/12/2021 14:39

Cân nặng luôn là một vấn đề đau đầu không chỉ riêng với chị em phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng phải đối mặt. Dưới đây sẽ chia sẻ cho anh em những bài tập giảm cân hiệu quả mà anh em dễ dàng thực hiện theo được.

nhung-bai-tap-giam-can-hieu-qua-ma-anh-em-de-dang-thuc-hien

Những bài tập giảm cân hiệu quả mà anh em dễ dàng thực hiện

• Bài tập sâu đo: 

Đối với những người mới bắt đầu quá trình tập luyện thì đây là một bài tập thích hợp. Đứng thẳng hai chân trong tư thế chuẩn bị sau đó gập người xuống sao cho hai tay chạm tới sàn nhưng vẫn phải giữ cho hai chân thẳng. 

nhung-bai-tap-giam-can-hieu-qua-ma-anh-em-de-dang-thuc-hien-1

Tiếp theo, sử dụng hai tay để thực hiện bò tiến tới phía trước cho tới khi nào người tạo thành một đường thẳng thì sau đó lại bò ngược lại về vị trí đứng thẳng. Đối với bài tập này thì bạn có thể thực hiện động tác plank cao hoặc là nhảy cao ở bước đứng thẳng để có thể tăng cường độ khó của bài tập.

• Bài tập bước chân sáo: 

Đúng như tên gọi của bài tập này thì có lẽ chúng ta sẽ không còn xa lạ gì đối với động tác này. Trong quá trình mới bắt đầu thực hiện thì bạn nên chạy với tốc độ chậm sau đó thực hiện nhảy lên cao và giữ ở tư thế đó cho tới khi nào chạm đất, sử dụng mũi chân để tiếp đất và lại bật nhảy đối lại với chân bên kia. 

nhung-bai-tap-giam-can-hieu-qua-ma-anh-em-de-dang-thuc-hien-2

• Bài tập plank đá chéo chân: 

Plank là một bài tập cực kỳ quen thuộc với nhiều người tuy nhiên đối với nam giới đặc biệt là với mục tiêu tập luyện là giảm cân thì plank cơ bản thôi là chưa đủ vì vậy bạn đọc có thể tham khảo bài tập dưới đây. Tư thế chuẩn bị ở tư thế plank cao sau đó bạn đọc hãy thực hiện xoay người sang phía bên trái đồng thời kết hợp với đá chân phải sang cùng bên trái, sao cho tay trái chạm vào mũi chân phải. Trở về tư thế ban đầu và thực hiện với bên còn lại.

• Động tác hít đất trườn tới: 

nhung-bai-tap-giam-can-hieu-qua-ma-anh-em-de-dang-thuc-hien-3

Tương tự như plank thì hít đất cũng là một trong những bài tập mà quen thuộc với rất nhiều người. Đối với bài tập này là một sự nâng cao độ khó hơn và chắc chắn hiệu quả giảm cân cũng sẽ cao hơn so với bài tập hít đất cơ bản. 

Đầu tiên ở tư thế chuẩn bị thì bạn thực hiện ở tư thế chống đẩy cơ bản sau đó đẩy hông lên cao thành hình chữ V ngược và hạ phần khuỷu tay từ từ xuống về tư thế plank khuỷu tay. Tiếp đó, thực hiện rướn người về phía trước và nâng thẳng tay sau đó lại thực hiện ngược lại động tác ở tư thế chữ V ngược.

• Động tác hít đất vỗ tay: 

nhung-bai-tap-giam-can-hieu-qua-ma-anh-em-de-dang-thuc-hien-4

Đây tiếp tục là một bài tập biến thể của hít đất cơ bản nhưng so với bài tập trên thì độ khó yêu cầu cao hơn và bạn cần phải làm chủ được việc hít đất của mình thật tốt. Chắc chắn rằng đối với những đối tượng mới bắt đầu và tập luyện thì đây sẽ không phải là một bài tập phù hợp nên bạn đọc cần lưu ý để lựa chọn sao cho hợp lí. 

Tư thế chuẩn bị và cách tập luyện tương tự như bài hít đất cơ bản tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc khi bạn đẩy hai tay lên thì hãy đẩy một cách thật mạnh và bật thân người khi lên cao khỏi sàn đồng thời nhanh chóng thực hiện động tác vỗ tay trước ngực trước khi cơ thể rơi xuống sau đó lại đưa hai tay xuống dưới và trở về tư thế ban đầu.

Để hỗ trợ tập gym giảm cân các bạn có thể trang bị và sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng tại nhà !