Bài tập squat cho nam giúp phát triển cơ đùi và cơ mông

Ngày đăng 27/10/2021 10:50

Một trong những cách giúp cho nam giới có thể sở hữu được một vòng 3 săn chắc và căng tròn đó chính là tập squat tại nhà đúng cách và kiên trì. Nếu như bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về squat thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi vì nội dung này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về bài tập squat và các biến thể của động tác này. 

bai-tap-squat-cho-nam-giup-phat-trien-co-dui-va-co-mong

Bài tập squat cho nam giúp phát triển cơ đùi và cơ mông

Câu trả lời cho vấn đề mà nhiều bạn đang thắc mắc đó chính là liệu rằng squat có hiệu quả hay không nếu như tập tại nhà đó chính là nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn tập và tần suất bạn tập luyện. Hiểu một cách đơn giản squat là bài tập mà có sự kết hợp giữa các động tác ngồi xuống và đứng lên cùng với sự vận động của những nhóm cơ chính như cơ đùi, cơ mông và và đối với các nhóm cơ phụ như cơ tay và cơ bụng. 

bai-tap-squat-cho-nam-giup-phat-trien-co-dui-va-co-mong-1

Chính vì vậy hiệu quả của squat không chỉ dừng lại ở việc tiêu diệt mỡ thừa Mà còn giúp cho mông của bạn được săn chắc và căng tròn hơn. Thế nhưng cách tập luyện thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng Vũ biết và hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Trong tư thế bắt đầu người tập đứng ở tư thế thẳng người và mở rộng hai chân bằng hông. Hướng bàn chân chân ra phía ngoài một chút để tạo thành hình chữ V đồng thời duỗi thẳng hai tay ở phía trước ngực hoặc bạn cũng có thể gặp khuỷu tay lại. Hạ người xuống từ từ kết hợp với đẩy  mông về phía sau. Tiếp tục hạ người xuống cho tới khi nào đùi song song với sàn nhà hoặc nếu có thể thì sâu hơn.

bai-tap-squat-cho-nam-giup-phat-trien-co-dui-va-co-mong-2

Đối với tư thế chuẩn khi hạ người xuống thì bạn cần phải lưu ý rằng vai lưng và mông của bạn phải thẳng nhau thành một đường thẳng. Trong suốt quá trình tập luyện để tránh trường hợp chấn thương cột sống xảy ra thì lương của bạn cần phải luôn luôn được giữ thẳng và siết chặt cơ bụng thì bài tập mới có hiệu quả. Ưỡn ngực và lưu ý vai phải thẳng không được gù vai. 

Mở rộng đầu gối ra phía ngoài và không khép đầu lại lưu ý là vị trí của đầu mũi không được vượt quá mũi chân. Gồng cứng cơ mông đồng thời sử dụng chính cơ mông để có thể đỡ được cơ thể trong tư thế này và tập trung đổ trọng lượng ảnh người vào gót chân. Bạn cũng có thể nâng nhẹ các đầu ngón chân lên khỏi mặt đất để cho trọng tâm không đổ vào phía trước cơ thể để và giữ trong tư thế này ít nhất 3 tới 5 giây.

bai-tap-squat-cho-nam-giup-phat-trien-co-dui-va-co-mong-3

Khi đứng lên thì thì dùng cơ mông từ từ để đẩy cơ thể đứng thẳng về tư thế ban đầu. Khi đã đứng lên thì thực hiện thở ra đồng thời hít vào khi ngồi xuống.

Vở bài tập squat cơ bản tại nhà này thì bạn nên thực hiện tối thiểu 3 hiệp để có thể đạt được hiệu quả và với mỗi hiệp thì lặp lại 15 lần như vậy. Thời gian nghỉ của mỗi hiệp là 10 giây và hãy dành ít nhất hai buổi một tuần để thực hiện bài tập này. 

Với một bài tập biến thể khác của squat thì bạn bạn sử dụng hai quả tạ đơn song song và đặt chúng song song với người và lòng bàn tay hướng vào phía trong. Bạn cũng có thể để cầm tạ đặt phía trên và sát với vai sau đó thực hiện tương tự như bài squat cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ tập luyện toàn diện, hiệu quả.