Phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh

Ngày đăng 22/09/2021 14:46

Phụ nữ đã từng sinh nở luôn tìm hiểu rất nhiều về cách giảm mỡ bụng sau sinh. Phần bụng dưới của phụ nữ sẽ chảy xệ, nhăn nheo, kém hấp dẫn sau khi sinh con. Mỡ bụng khiến các mẹ khiếp sợ về ngoại hình của mình và nó có thể khiến nhiều mẹ mất tự tin khi diện những bộ đồ bó sát, nhưng các mẹ có thể tin chắc rằng bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ vùng mỡ khó ưa đó ra khỏi cơ thể và lấy lại vóc dáng thời trẻ. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên để giảm mỡ bụng sau khi sinh con.
Rượu gừng: Giảm mỡ bụng sau sinh bằng rượu gừng sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng.

phuong-phap-giam-mo-bung-sau-sinh

Phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh

Cách giảm béo bụng bằng rượu gừng: Các mẹ phải lên kế hoạch trước cho chiến lược này. Trong vòng một tháng, mẹ chuẩn bị 1 kg gừng tươi giã nhỏ và 1 lít rượu trắng ngâm. Các mẹ dùng hỗn hợp này sau khi ngâm một tháng và xoa lên bụng mỗi ngày. Trong gừng chứa gingerol, giúp làm nóng và đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng; rượu có tác dụng để tinh dầu gừng thấm vào da, làm tan mỡ.

phuong-phap-giam-mo-bung-sau-sinh-1

Chườm muối: Trước tiên các mẹ phải chuẩn bị cho quá trình giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách chườm 1kg muối và một chiếc túi vải trước khi bắt đầu quá trình giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách chườm muối. Rang xong, các mẹ đem 1kg muối đã chuẩn bị sẵn, cho vào túi bông rồi chườm lên vùng bụng ngấn mỡ. Đây không phải là một kỹ thuật khá đơn giản để giảm bớt mỡ bụng. Khi chườm lên vùng bụng ngấn mỡ, nhiệt lượng của muối rang sẽ tiêu hao vào vùng bụng, giúp vùng bụng săn chắc và gọn gàng hơn. Có thể massage kết hợp chườm muối để đạt hiệu quả tối đa.

phuong-phap-giam-mo-bung-sau-sinh-2

Muối ngải cứu: Cây ngải cứu chắc mẹ nào cũng biết rồi phải không? Giảm mỡ bụng sau sinh bằng phương pháp chườm muối ngải cứu khá đơn giản. Các mẹ làm 1 bó ngải cứu và 1 kg muối trắng, sau đó xào ngải cứu và rang 1 kg muối trắng trước khi cho cả 2 hỗn hợp vào túi vải. Mỗi ngày các mẹ có thể chườm 1-2 lần, mỗi lần chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng hâm nóng lại trước khi sử dụng. 

Đai nịt bụng: Giảm mỡ bụng sau sinh bằng phương pháp nịt bụng khá đơn giản được nhiều mẹ áp dụng. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một tấm vải dài quấn bụng, có vòng sau thắt chặt hơn vòng trước. Các mẹ chỉ cần chăm chỉ áp dụng phương pháp này đảm bảo sau 3 tháng 10 ngày sẽ lấy lại được vòng eo như trước khi mang thai.

phuong-phap-giam-mo-bung-sau-sinh-3

Ngủ đủ giấc: Nếu bạn không ngủ đủ giấc (7-8 giờ mỗi ngày), cơ thể bạn sẽ không có năng lượng để hoạt động và cảm thấy khỏe mạnh. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên mệt mỏi và thiếu hoạt bát thì quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, do đó muốn giảm mỡ bụng trước hết bạn phải đảm bảo rằng mình ngủ đủ giấc.

Tạo cho bản thân những động lực: Hãy duy trì phong thái kiên trì mọi lúc, bạn sẽ thành công trong phuơng pháp giảm mỡ bụng của mình. Bạn có thể ghi nhật ký ăn uống, tham gia các khóa học thể dục ... Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải đặc biệt nghiêm khắc với bản thân về chế độ dinh dưỡng và tập luyện.