Cách tập gym cho nam để có thân hình đẹp

Ngày đăng 13/07/2021 09:38

Tập gym để có thân hình đẹp là mục tiêu và mong muốn của hầu hết cánh mày râu khi đến các phòng tập. Gym cũng chính là môn tập có thể giúp các bạn nam giới đạt được mục tiêu của mình về thể hình, dù bạn là người thấp bé nhẹ cân, hay là người cần giảm cân; hoặc là người có chiều cao khiêm tốn…

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep

Cách tập gym cho nam để có thân hình đẹp

Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tập luyện đề ra, điều quan trọng nhất là các bạn phải biết tập luyện đúng cách, phù hợp với mục tiêu của mình. Cụ thể là nếu bạn nhẹ cân, thân hình mỏng manh thì cần có những bài tập để phát triển cân nặng và cơ bắp. Ngược lại nếu bạn đang thừa cân thì sẽ cần những bài tập giúp giảm cân và cơ bắp săn chắc.

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep-1

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nam giới một số bài tập gym phù hợp với một số thể trạng để các bạn tham khảo và áp dụng trong các buổi tập, nhằm đạt được thân hình đẹp như mơ ước.

1.    Bài tập gym cho nam giới nhẹ cân: 

Đây là những bài tập gợi ý cho các bạn nam giới nhẹ cân và có mục tiêu tăng cân để có thân hình cân đối, vạm vỡ hơn. Bài tập này sẽ tập trung phát triển cơ ngực và cơ lưng, giúp anh em có ngực nở, lưng thon hình chữ V, cơ bụng 6 múi.

-    Bài tập hít đất: Đây là bài tập dành cho cơ ngực, vai và cánh tay. Bài tập này đã rất đơn giản và quen thuộc. 

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep-2

Cách thực hiện động tác: Nằm sấp, hai bàn tay đặt song song nằm trên mặt sàn, chống các ngón chân xuống sàn. Dùng sức ở cánh tay nâng người lên khỏi mặt đất thì hít vào, hạ khuỷu tay xuống nhưng không để người chạm đất thì thở ra. Thực hiện số lần hít đất tùy theo sức của mình và nên tăng dần theo thời gian tập.

-    Tập cho cơ lưng: Bài tập gym tác động hiệu quả đến sự phát triển cơ lưng chính là xà đơn. Chú ý thay đổi khoảng cách tay bám xà để cơ bắp ở vai, cánh tay và lưng được tác động nhiều nhất.

2.    Bài tập gym cho nam giới cần giảm cân: 

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep-3

Đây là các bài tập phù hợp với những người thừa cân, cần giảm cân nặng để có thân hình săn chắc, cân đối. Người thừa cân thường có mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, đùi, mông, bắp tay, bắp chân nên cần đến những bài tập nặng để có thể đánh bay mỡ thừa.

-    Tập cho cơ bụng: các bài tập cùng dây chun, tạ, ghế nâng chân…hoặc các bài tập các cơ xiên, nhóm cơ bụng dưới… kết hợp với bóng tập thể dục sẽ giúp cơ bụng săn chắc và tiêu mỡ bụng nhanh chóng.

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep-4

-    Bài tập cơ đùi: Để tập cho lõi cơ bắp và bắp chân, các bạn có thể thực hiện động tác như đang ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân, mông không chạm chân như ngồi xổm bình thường, và giữ tư thế trong thời gian tối đa có thể chịu được. Thả lỏng cơ thể và lặp lại động tác từ 10-15 lần.

Ngoài ra, đi và chạy bộ trên máy chạy bộ cũng có tác dụng giảm cân và tiêu mỡ thừa nhanh chóng.

3.    Bài tập gym cho người muốn tăng chiều cao:

cach-tap-gym-cho-nam-de-co-than-hinh-dep-5

Đối với nam giới đang ở lứa tuổi dậy thì, các bài tập gym giúp tăng chiều cao luôn mang đến kết quả rõ rệt.

Cách tập gym tăng chiều cao hiệu quả nhất là đu xà. Khi kéo người lên cao hơn xà hãy giữ nguyên tư thế từ 3-5 giây, thực hiện 10-15 lần mỗi hiệp. Có thể đeo thêm một vật nặng vừa phải vào 2 chân khi đu xà để tăng thêm hiệu quả bài tập.