Những bài tập trị đau lưng đơn giản tại nhà

Ngày đăng 19/06/2021 11:25

Với dân văn phòng, học sinh, sinh viên hay những người phải thường xuyên ngồi lâu do tính chất công việc bắt buộc thì sẽ có nguy cơ rất cao mắc những chứng bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm. Từ lâu Yoga đã là một trong những bộ môn luyện tập rất tốt cho cơ thể và cũng đã được khoa học chứng minh có hiệu quả rất cao trong điều trị bệnh đau lưng. Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ những phần lưng và hai chân xuống đất sau đó bài tập Yoga giảm đau lưng hiệu quả.

nhung-bai-tap-tri-dau-lung-don-gian-tai-nha

Những bài tập trị đau lưng đơn giản tại nhà

1. Đầu tiên đó là bài tập tư thế cây cầu:

đặt để cho hai chân rộng bằng chiều rộng  hông và kẹp ở giữa hai đầu gối một chiếc gối Yoga. Thực hiện ép chặt đầu gối giống như là đang thực hiện ép chặt hai bàn chân xuống mặt sàn, phần hông nâng lên nên, giữ cho cổ dài ra. Tác dụng của bài tập này là giải phóng các dây thần kinh và các cơ giữa các đốt sống và giảm thiểu chứng đau nhức lưng và gáy hiệu quả. 

2. Tư thế dựa chân vào tường:

nhung-bai-tap-tri-dau-lung-don-gian-tai-nha-1

Nằm xuống và để cho cơ vai thả lỏng sau đó đặt một chiếc gối Yoga dưới phần xương cùng sát tường. Thực hiện nâng hai chân lên sao cho dựa vào tường. Mở rộng hai tay và thư giãn, việc chân dựa vào tường và thẳng sẽ giúp cho các cơ được giãn ra và giảm đau mỏi hiệu quả.

3. Tư thế em bé:

tư thế này được coi là một trong những tư thế đơn giản nhưng lại chữa đau lưng hiệu quả nhất. Tác dụng của bài tập này sẽ giúp cho phần xương cùng được mở rộng và lưng dưới, đồng thời giảm được nhịp tim. Cách thực hiện như sau: ngồi quỳ và đặt một chiếc gối yoga ở trước phần hai đầu gối sau đó mở rộng hai chân để cho hai đầu ngón chân cái có thể chạm vào nhau. Thực hiện ngồi lên gót chân và tựa ngực lên lên gối. Tiếp theo, để cho  đầu đặt lên gối và thực hiện thư giãn và hít thở sâu. Thực hiện tư thế này cho tới khi nào cảm thấy mỏi thì dừng lại.

nhung-bai-tap-tri-dau-lung-don-gian-tai-nha-2

4. Tư thế con mèo:

Thực hiện quỳ ở tư thế bò đồng thời hai tay phải thẳng phần đầu gối cần phải vuông góc với mặt sàn. Thực hiện thở ra đồng thời hóp bụng lại và ngẩng cao đầu lên. Tác dụng của bài này sẽ giúp cho xương cột sống được tăng độ mềm dẻo và mềm trong khi phần 2 vai và khớp hông sẽ chịu sức đè do trọng lực.

5. Tư thế tấm ván:

nhung-bai-tap-tri-dau-lung-don-gian-tai-nha-3

tư thế này khá tương tự với tư thế plank và đây là tư thế rất phổ biến trong cả Yoga và Gym, có hiệu quả rất tốt trong việc giúp cho, thân thẳng, xương cột sống được vững chắc, giảm đau nhức lưng và vai cao.

6. Tư thế xoay người:

ngồi thẳng lưng và chân trái duỗi thẳng chân phải thì co gối, sử dụng hai tay để ôm lấy phần chân phải và tay còn lại thì chống giữ phía sau, đồng thời các ngón chân hướng về trước sau đó xoay người về phía chân co để các đốt sống và các cơ được căng hết cỡ.  

nhung-bai-tap-tri-dau-lung-don-gian-tai-nha-4

Với những bài tập đã được chia sẻ bài viết trên mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công và có được một một sức khỏe tốt, thân hình dẻo dai, tinh thần sảng khoái và có thể hạn chế được tối đa những cơn đau mỏi lưng sau cả ngày dài hoạt động.


Tags : bán máy chạy bộ, bán giàn tập đa năng.