Ăn trứng gà luộc vào buổi tối có tốt?

Ngày đăng 05/03/2021 14:18

Trong trứng gà có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau: 

Ăn trứng gà luộc vào buổi tối có tốt?

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot

-    Protein: trong trứng gà chứa hàm lượng protein rất cao. Protein của trứng gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Khi đi vào cơ thể chúng ta, protein trong trứng gà sản sinh ra một loại axit amin hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời cho các hoạt động cơ bắp. Vì vậy trứng gà luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người chơi thể thao và những người có nhu cầu xây dựng cơ bắp.

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot-1

-    Vitamin và rất nhiều khoáng chất: hàm lượng vitamin trong trứng gà vô cùng phong phú bao gồm vitamin A, B, D và vitamin Kvà vitamin nhóm B, kèm theo rất nhiều khoáng  chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm, đồng, magie. 

-    Các chất béo có lợi: trong trứng gà có rất nhiều chất béo có lợi cho cơ thể , ví dụ như lecithin và nhiều loại chất béo khác. Đặc biệt lecithin rất khó có đực trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Chất béo này điều hòa lượng cholesterol trong máu để năgn ngừa các bệnh về tim mạch.

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot-2

Nhiều người lo ngại rằng trứng gà bổ dưỡng như thể, liệu ăn vào buổi tối có tốt không? Thậm chí có thể gây béo phì hay chăng? Câu trả lời là bạn sẽ phát huy thế mạnh của trứng gà nếu như bạn biết cách áp dụng đối với những thời điểm thích hợp trong các thực đơn hàng ngày.

Ví dụ, vào buổi sáng, nếu mỗi ngày bạn ăn 2 quả trứng gà  kèm bánh mỳ, sữa và các loại thực phẩm khác  thì bạn sẽ có một ngày mới làm việc rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trứng gà vào các bữa ăn khác. Đặc biệt là buổi tối, bạn sẽ không thể ngờ khi ăn trứng gà vào buổi tối lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot-3

Theo nghiên cứu khoa học đã được chứng mình thì ăn trứng gà vào buổi tối  giúp làm giảm cảm giác đói. Nếu bạn giảm khẩu phần ăn buổi tối và ăn 2 quả trứng trước khi đi ngủ thì bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn.  Trứng gà trong thực đơn buổi tối sẽ  giúp quá trình giải phóng senotorin và melatonin giúp làm dịu cơn đói bụng của bạn.

Ăn trứng gà buổi tối giúp đầu óc tỉnh táo:

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot-4

Trứng gà chứa hàm lượng sắt, vitamin cao có tác dụng tăng cường máu lên não giúp cho người làm việc và học tập về đêm trở nên tỉnh táo và tập trung hơnkhi phải thức đêm để học tập và làm việc. 
Ăn trứng gà về đêm giúp tăng cường cholesterol tốt HDL:

HDL là thuật ngữ chỉ cholesterol mật độ cao có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Nghiên cứa đã chỉ ra rằng nếu ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong 6 tuần liên tục thì mức HDL sẽ tăng lên tới 10% .

an-trung-ga-luoc-vao-buoi-toi-co-tot-5

Tốt nhất, bạn nên ăn trứng gà luộc hoặc rán vào buổi tối vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian lại dễ tiêu.
Những lưu ý khi ăn trứng gà buổi tối:

- Không nên sử dụng trứng gà thường xuyen đối với người tim mạch, huyết áp.

- Những ngyười thường xuyên mất ngủ cũng khôg nên ăn trứng gà vào buổi tối.

- Không nên ăn trứng khi đang sử dụng thuốc chống viêm.