Bấm Huyệt Trị Ho - Cách Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Ngày đăng 28/10/2020 09:35

Tin liên quan

Đa số phương pháp điều trị ho chính sẽ là thuốc hít (một loại thuộc được hóa hơi từ các tinh dầu giúp phổi phục hồi hư tổn) hay quá trình tiểu phẫu cũng như điều trị bằng thuốc tây.Tuy nhiên ,gần đây một số nhà nghiên cứu đã chứng minh được phương pháp massage bấm huyệt có tính hiệu quả rất cao bằng cách đem lại khả năng chữa trị tương tự nhưng ít tốn kém và tiện lợi hơn.Để quá trình trị liệu diễn ra hiệu quả hơn bạn cần massage lưng mỗi ngày từ 5 tới 10 phút và luôn giữ ấm cơ thể.

bam-huyet-tri-ho-cach-don-gian-nhung-hieu-qua

Bấm Huyệt Trị Ho - Cách Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Sau đây là phương pháp massage bấm huyệt giúp cải thiện đáng kể bệnh ho của mọi dân gian mà chúng ta có thể tự chữa cho mình ở nhà mà không cần sự can thiệp y tế nào từ thuốc men và bác sĩ .Bằng cách tác động trực tiếp vào  các huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch nơi những tụ khí trong cơ thể có thể bị nghẽn lại bằng cách này các bộ phục hồi nhanh và hoạt động hiệu quả hơn . 

bam-huyet-tri-ho-cach-don-gian-nhung-hieu-qua-1

Với tính hiệu quả cao và độ ổn định được duy trì phương pháp điều trị này được rất nhiều người tin dùng. Có một chút lưu ý là khi bấm huyệt nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó thở thì hãy liên hệ với bác sĩ có chuyên môn để hỗ trợ ngoài ra các bệnh về hô hấp có dấu hiệu trở nặng hay mãn tính thì bạn hãy đến bệnh viện để có quá trình trị liệu dứt điểm cũng như an toàn với bản thân.

Sau đây là các huyệt thường xuyên được sử dụng để điều trị dứt điểm các cơn ho.

Điểm huyệt đạo nằm trên xương đòn:

bam-huyet-tri-ho-cach-don-gian-nhung-hieu-qua-2

Bạn sẽ tìm thấy huyệt này bên dưới xương đòn ở phía bên ngoài của ngực. Các vị trí  này nằm dưới xương quai xanh với chiều rộng bằng ba ngón tay. Day các ngón tay ấn các huyệt này hay miết  trong vòng 3 đến 4 phút mỗi ngày. Động tác này  sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng khó thở ở ngực, hay  khó thở và ho.

Huyệt đạo nằm trên ngón tay cái:

bam-huyet-tri-ho-cach-don-gian-nhung-hieu-qua-3

Huyệt này nằm gần gốc ngón tay cái. Đó là vùng thịt mềm bên dưới ngón tay cái của bạn. Đặt ngón tay cái của bàn tay còn lại của bạn ở trung tâm của vùng lõm này và ấn nó nhẹ nhàng. Giữ điểm này trong 5 phút. Làm điều này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm ho, sưng họng và thở nông.

Điểm huyệt đạo cổ tay:

Bạn có thể xác định vị trí điểm huyệt đạo này trên cổ tay bên dưới gốc ngón tay cái. Đặt ngón tay cái của bàn tay còn lại lên rãnh nhỏ trên cổ tay và giữ trong 3 đến 4 phút. Lặp lại bằng phương pháp tương tự với tay còn lại. Nếu siêng năng miết huyệt này mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm các vấn đề về phổi, ho và các triệu chứng khác của bệnh hen suyễn.

bam-huyet-tri-ho-cach-don-gian-nhung-hieu-qua-4

Huyệt đạo trên trên cổ họng:

Điểm này nằm ngay bên dưới yết hầu của bạn. Đặt ngón tay trỏ của bạn lên lùm cây, cách yết hầu của bạn  khoảng 6cm và ấn nhẹ lên đó. Giữ điểm này trong 5 phút cho đến khi hơi thở cảm thấy nhẹ nhõm. Làm điều này thường xuyên ba lần một ngày để cải thiện sức khỏe hô hấp và hạn chế được các cơn ho kéo dài.

 

Tags : ghế massage toàn thân, xe đạp tập chính hãng.