Hiểu về massage trị bệnh theo y học cổ truyền

Ngày đăng 26/03/2021 11:08

Massage trị bệnh theo y học cổ truyền được hiểu là massage theo các bài massage cổ truyền đang được sử dụng từ bao đời nay. Người thực hiện sẽ dùng tay tác động lên da thịt của người bệnh, sử dụng tổ hợp các động tác cơ bản của massage như xoa, bóp, nắn, vuốt, day ấn, bấm, băm chặt hay vỗ… theo một trình tự thực hiện hợp lý. Người thực hiện cũng có thể kết hợp các ngón tay, khuỷu tay, bàn tay… lên các vùng da thịt để chữa các bệnh cụ thể.

hieu-ve-massage-tri-benh-theo-y-hoc-co-truyen

Hiểu về massage trị bệnh theo y học cổ truyền

Những người có thể thực hiện massage trị bệnh theo y học cổ truyền là những người làm việc với cường độ cao như lao động thể chất, hoạt động thể thao, nhân viên văn phòng, những người thường xuyên bị đau nhức. Bất kể phụ nữ hay nam giới đều có thể áp dụng massage để điều trị bệnh. 

hieu-ve-massage-tri-benh-theo-y-hoc-co-truyen-1

Liệu pháp massage theo y học cổ truyền giúp giải quyết và cân bằng các vấn đề về sức khỏe như đau và căng cơ, đau và viêm khớp, đau đầu và đau nửa đầu, lưu thông máu kém, huyết áp cao, các bệnh về tiêu hóa, căng thẳng, đau thần kinh toạ...

Massage thường xuyên sẽ giúp giảm nhanh đau nhức, cải thiện hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, làm huyết áp ổn định hơn, phục hồi sức khỏe và cân bằng cho các kênh năng lượng của cơ thể, giải phóng năng lượng xấu, tăng cường năng lượng tốt khiến cho sức khỏe được cải thiện hơn.

hieu-ve-massage-tri-benh-theo-y-hoc-co-truyen-2

Khi đến với các cơ sở massage, trị liệu, bạn sẽ được thực hiện đúng theo cách massage cổ truyền truyền thống. Massage theo y học cổ truyền thường được thực hiện trong 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Tiến hành tắm tráng toàn bộ cơ thể trước khi massage cùng thảo dược tự nhiên, sau đó xông hơi để khiến cho da trở nên mềm mại hơn, tẩy sạch tế bào chết, tăng cường hiệu quả massage. Đồng thời đem đến cảm giác thoải mái, sảng khải trước khi tiến hành massage.

hieu-ve-massage-tri-benh-theo-y-hoc-co-truyen-3

- Giai đoạn 2: Xoa bóp, bấm huyệt bằng các động tác cụ thể hoặc theo các bài xoa bóp do các bác sĩ nghiên cứu và xây dựng nên, dành riêng cho từng loại bệnh và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. 

- Giai đoạn 3: Bổ sung dưỡng chất với các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và uống những loại nước như nước rau má, trà gừng, nước vối, trà hoa quả… để cân bằng cơ thể. 

hieu-ve-massage-tri-benh-theo-y-hoc-co-truyen-4

Ngoài ra, massage trị bệnh có thể được thực hiện tại nhà nếu bạn am hiểu về massage. Massage nên được thực hiện 1-2 lần/ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng khi mới thức dậy. Bạn cũng có thể đến các trung tâm trị liệu, xoa bóp để được các kĩ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao thực hiện giúp bạn nếu bạn không am hiểu về massage. Bạn không nên tự ý thực hiện bởi điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh không khỏi mà còn nặng thêm.

Trên đây là những thông tin về massage trị bệnh theo y học cổ truyền mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên đến các cơ sở trị liệu để được trải nghiệm hình thức massage này một lần để hiểu một cách rõ nét nhất về massage trị bệnh, đồng thời nâng cao sức khỏe và điều trị nhanh các bệnh mà mình mắc phải. 

 

Tags : bán ghế massage, bán thiết bị phục hồi chức năng.