Chia sẻ những bài tập nâng cao sức khỏe tại nhà

Ngày đăng 19/08/2021 16:26

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bài tập gym tại nhà để chăm sóc nâng cao sức khỏe, giảm bớt cân nặng, nhất là trong mùa dịch như thế này thì không phải ai cũng có thể ra đường để tập luyện được.

chia-se-nhung-bai-tap-nang-cao-suc-khoe-tai-nha

Chia sẻ những bài tập nâng cao sức khỏe tại nhà

Hít đất: Đây là một bài tập mà luôn đứng đầu trong danh sách những bài tập thể hình tại nhà mà không cần phải sử dụng đến dụng cụ nhưng hiệu quả mang lại thì lại rất cao. Trong bài tập này những nhóm cơ dưới đây khi tham gia vào trong quá trình tập luyện: cơ ngực, cơ vai, cơ tay sau, cơ lõi,...

chia-se-nhung-bai-tap-nang-cao-suc-khoe-tai-nha-1

Thực hiện trong tư thế plank cao, chống hai tay xuống sàn, duỗi thẳng, bàn tay để ở vị trí ngay dưới vai và chống mũi chân xuống sàn, từ đầu đến gót chân thân người tạo thành một đường thẳng. Hít vào, đồng thời gập khuỷu tay để thân người hạ xuống cho tới khi nào phần ngực gần chạm tới sàn thì thở ra và đẩy người lên để trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi nào đủ số lượng trong bài tập.

chia-se-nhung-bai-tap-nang-cao-suc-khoe-tai-nha-2

Hít xà đơn: Đây là một trong bài tập giúp cho quá trình xây dựng cơ lưng xô tốt nhất một và phù hợp với cả hai đối tượng nam và nữ. Bài tập này sẽ cần đến sự tham gia của các nhóm cơ: cơ lưng xô, cơ bụng, cơ tay,... Sử dụng hai tay để nắm chặt lấy thanh xà và để ở vị trí rộng bằng vai, đồng thời hướng lòng bàn tay về phía trước. Sau đó treo người và hai tay duỗi thẳng, nếu như bàn chân của bạn sẵn sàng thì co hai gối lại. 

chia-se-nhung-bai-tap-nang-cao-suc-khoe-tai-nha-3

Thực hiện giữ cho phần cơ vai hướng ra sau và và cơ bụng gồng cứng. Thực hiện siết cứng ở toàn bộ vùng thân người phía bên trên và kéo người lên cho tới khi nào cầm của bạn ở trên phần thanh xà thì hạ người từ từ xuống cho đến khi duỗi thẳng hai cánh tay hoàn toàn.

Dumbbell Standing Shoulder Press: Đây là bài tập cần phải sử dụng tại đơn và là một trong những bài tập gym cực kỳ hiệu quả cho nam tại nhà. Tác dụng của bài tập này đó là giúp cho cho phát triển cơ bắp, tăng cường sức mạnh. Những nhóm cơ tham gia vào trong bài tập này bao gồm cơ tay sau và cơ vai. Đứng thẳng người và 2 tay cầm 2 tạ đơn đặt ở ngang phần vai và hướng lòng bàn tay về phía trước. Thực hiện đẩy tạ lên cao cho tới khi nào duỗi thẳng cánh tay hoàn toàn sau đó lại hạ thấp về vị trí ban đầu. 

chia-se-nhung-bai-tap-nang-cao-suc-khoe-tai-nha-4

Dumbbell Floor Press: Đây là bài tập cũng giúp cho cơ bắp của bạn phát triển in và tăng cường sức mạnh tuy nhiên lưu ý nào khi tập luyện bài tập này thì không nên mở rộng vai một cách quá mức bởi vì sẽ khiến cho bạn gặp phải nguy cơ cao bị chấn thương. Nếu như tập luyện ở tư thế nằm thì bạn sẽ hạn chế lại và kiểm soát phạm vi chuyển động.

 Đối với bài tập này thì bạn sẽ thực hiện ở trong tư thế nằm ngửa hai tay mỗi bên giữ 1 tạ đơn và thực hiện gấp khuỷu tay lại và và giữ tạ ở phía bên trên người. Tiếp theo nâng tạ lên và cánh tay duỗi thẳng dừng ở đỉnh động tác một chút sau đó lại hạ xuống từ từ về vị trí ban đầu và thực hiện cho tới khi nào đủ số lần trong một bài tập.