Tư thế tập yoga đơn giản cho người mới

Ngày đăng 01/10/2021 15:13

Phương pháp tập luyện Yoga hiện đang trở nên rất phổ biến nhờ những ích lợi tích cực mà nó đem lại. Với phương pháp này, người tập cần có sự tập trung cao độ cả về tinh thần và thể chất, kết hợp với những phương pháp hít thở và làm chủ các cơ nhằm nâng cao sức khỏe trí tuệ và sự dẻo dai cho cơ thể. Luyện tập yoga thường xuyên còn có thể đem lại các tác dụng như giảm cân nhanh chóng và lành mạnh, giúp cơ thể thêm thon thả, săn chắc, ngăn chặn nhiều bệnh nguy hiểm, đem lại sự cần bằng cần thiết cho cơ thể.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi

Tư thế tập yoga đơn giản cho người mới

Nhu cầu học yoga ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện kinh tế để thường xuyên đến những trung tâm yoga tập luyện. Vì vậy, với những người mới bắt đầu làm quen với yoga, ta có thể thực hiện tập luyện một số động tác đơn giản và dễ dàng để tự thực hiện tại nhà.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi-1

Tư thế đầu tiên là tư thế quả núi. Với tư thế này, ta đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, vai thả lỏng, cảm nhận trọng lượng cơ thể được phân bố đồng đều. Tiếp theo ta hít thở sâu, đưa hai tay lên cao hơn đầu, lòng bàn tay hướng vài nhau. Giữ nguyên cơ thể trong tư thế này trong khoảng 10 giây, sau đó về vị trí ban đầu.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi-2

Tiếp theo là tư thế chó cúi đầu. Trong tư thế này, ta giữ thẳng phần chân và hông, cúi người và đi tay về phía trước đến khi cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Hai tay mở rộng, tai chạm vào hai vai, chân mở rộng bằng hông. Giữ nguyên tư thế này, hít thở đều đặn. Sau khi thực hiện 3 lần hít thở sâu, ta đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi-3

Tư thế tiếp theo là tư thế chiến binh. Vào tư thế bắt đầu, ta đứng thẳng người, dần dần đưa chân phải sang bên cạnh đến khi phần bắp chân và phần đùi tạo với nhau một góc 90 độ. Về phần tay. Khi bắt đầu hai tay chống hông, khi đưa chân sang ngang bai đồng thời mở rộng sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống, mắt nhìn theo tay phải. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút, sau đó ta về vị trí ban đầu, thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi-4

Tư thế tiếp theo là tư thế cái cây. Tư thế này rèn luyện khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Đầu tiên, ta đứng thẳng người, bắt đầu trụ bằng chân trái, sau đó nâng chân phải lên sao cho lòng bàn chân phải úp vào phần đùi trái. Hai tay chắp lại vào nhau đặt trước ngực như đang cầu nguyện. Tiếp theo dần dần tác hai lòng bàn tay và đưa tay lên cao. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây. Thực hiện động tác tương tự với chân còn lại.

tu-the-tap-yoga-don-gian-cho-nguoi-moi-5

Tiếp theo ta thực hiện tư thế cây cầu. Với tư thế này, ta nằm thoải mái trên sàn nha, hai chân co lại, hai tay đặt úp xuống mặt đất cạnh hai bên người. Tiếp theo ta thở ra, đồng thời nâng cao phần hông lên, đưa ngực sát về phía cằm. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế này trong vòng 1 phút.

Bài tập tiếp theo là bài tập hình tam giác. Với bài tập này, hai chân mở rộng sang hai bên, bàn chân phải hướng ra phía ngoài. Cánh tay mở rộng, tay phải đưa xuống chạm vào bàn chân phải, tay trái đưa thẳng lên cao, mắt hướng nhìn trần nhà.