Cơ tam đầu là gì? Cách tập cơ tam đầu giúp tăng nhóm cơ

Ngày đăng 20/01/2022 17:06

Theo như lời khuyên đến từ các huấn luyện viên thể hình thì để cho cơ bắp của bạn được trở nên to khỏe mà săn chắc thì bắt buộc bạn phải chú trọng đến việc tập luyện và xây dựng nhóm cơ tam đầu. Thế nhưng đối với những bạn mới bắt đầu tập luyện thì lại không biết nhóm cơ này và nhóm cơ gì và để giải quyết được vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về nhóm cơ này.

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co

Cơ tam đầu là gì? Cách tập cơ tam đầu giúp tăng nhóm cơ

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng cơ tam đầu chính là một tên gọi khác của cơ tay sau. Cơ này có vị trí nằm ở phần mặt sau của cánh tay và chức năng chính đảm nhiệm đó chính là hoạt động co duỗi tay. Trên thực tế thì trong quá trình phát triển thể lực thì nhóm cơ này có vai trò cực kỳ quan trọng ảnh điều này sẽ giúp cho đôi tay của bạn được trở nên khỏe mạnh hơn và vóc dáng cơ thể cũng sẽ được hình thành một cách cân đối. 

Dưới đây sẽ là những bài tập để bạn có thể áp dụng và tập luyện cho nhóm cơ này.

•    Bài tập Seated Dumbbell Overhead Triceps Extension

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co-1

Là một trong những bài tập cơ tay sau cực kỳ hiệu quả và được khá nhiều dm áp dụng trong quá trình tập luyện. Và đặc biệt một ưu điểm của bài tập này đó chính là kể cả là người mới tập hay là người tập lâu năm thì vẫn đều phù hợp để tập luyện. 

Để quá trình tập luyện được diễn ra hiệu quả nhất thì bạn cần phải chuẩn bị một quả tạ đơn và một chiếc ghế băng tạ có trọng lượng phù hợp với thể trạng của cơ thể. Đầu tiên ngồi thẳng lưng trên chiếc ghế băng và đặt hai chân ở vị trí trên sàn đồng thời hai tay mỗi bên cầm một quả tạ đơn, duỗi thẳng qua đầu sao cho lòng bàn tay và ngón tay cần phải ôm lấy phần tay cầm của tạ đơn, đây cũng chính là tư thế bắt đầu của bài tập này. 

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co-2

Tiếp theo giữ cánh tay ở vị trí bên trên gần với đầu sao cho vuông góc với sàn nhà rồi hạ xuống theo chuyển động của một nửa vòng tròn cho tới khi nào phần cẳng tay chạm tới bắp tay ai và lúc đó bạn sẽ chỉ di chuyển bộ phận cẳng tay và giữ cho hai bắp tay phải cố định, hít vào khi thực hiện động tác này. 

Quay lại tư thế ban đầu bằng cách sử dụng phần cơ tam đầu để thực hiện nâng tạ lên và khi thực hiện động tác này hãy lưu ý rằng bạn cần phải thở ra tiếp tục làm lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

•    Bài tập Triceps Bench Dips

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co-3

Đây là một bài tập khá là đơn giản có thể tự áp dụng tại nhà mà không cần phải đi đến phòng tập gym. Khi thực hiện bài tập này thì trọng lực của cơ thể sẽ chủ yếu rồi lên phần bắp tay đặc biệt là vị trí cơ tam đầu nhờ vậy mà bạn sẽ sở hữu cho mình được một bắp tay to khỏe hơn. 

Để thực hiện bài tập này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình được hai chiếc ghế tập gym chắc chắn để đảm bảo không có bất kỳ chấn thương nào xảy ra trong quá trình tập luyện. 

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co-4

Đầu tiên bạn hãy thiết kế ở vị trí song song với nhau trên cùng một mặt phẳng ảnh và khoảng cách giữa hai ghế bạn cần phải lưu ý sao cho vừa tầm với khoảng cách từ mông tới chân của bạn. 

Tiếp theo đứng thẳng người lên giữa hai ghế và đặt gót chân ở vị trí ghế trước đồng thời sử dụng hai cánh tay để tự lên phần ghế còn lại sao cho cho tạo thành tư thế vuông góc với mặt ghế, nhìn thẳng về phía trước. Hạ thân người từ từ xuống kết hợp với hít vào, gập cùi chỏ sao cho tới khi nào cánh tay ở vị trí song song với sàn nhà. 

co-tam-dau-la-gi-cach-tap-co-tam-dau-giup-tang-nhom-co-5

Tiếp tục sử dụng lực của cơ tay sau để thực hiện đẩy thân người lên và duỗi thẳng toàn bộ tay cùng với thở ra khi thực hiện động tác này. Lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

Để thuận lợi cho các bài tập cơ các bạn nên sử dụng giàn tạ đa năng để có thể tập chuyên sâu từng nhóm cơ cũng như toàn diện cho các cơ trên cơ thể.