Hướng dẫn hít đất cho người mới tập đúng cách

Ngày đăng 23/02/2022 09:28

Có thể nói rằng hít đất là một trong những bài tập phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn tập luyện; bởi đây là bài tập phù hợp với mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính cũng như mục đích tập luyện. Thế nhưng nếu như bạn tập luyện sai cách thì dù bạn có thực hiện cả trăm nghìn lần đi nữa thì vẫn sẽ không mang lại hiệu quả gì. Vì vậy điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là tư thế tập luyện chính xác.

tap-luyen-hit-dat-dung-cach

Tên gọi khác của hít đất đó chính là chống đẩy và đây là một bài tập giúp tăng cơ bắp tại nhà cực kỳ hiệu quả mà vẫn không cần phải sử dụng đến các thiết bị hỗ trợ tập luyện. Bài tập này sẽ tăng cường khả năng đốt cháy calo trong cơ thể bạn giúp cho nhiều nhóm cơ bắp được phát triển từ đó tăng sự dẻo dai và cải thiện sức mạnh cũng như là sức bền. 

Hướng dẫn tập luyện hít đất đúng cách

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tập luyện hít đất đúng cách:

Đầu tiên các bạn cần phải đặt hai tay lên mặt sàn và để ở vị trí ngay dưới vai. Tiếp theo duỗi thẳng hai chân hoặc là bạn cũng có thể sử dụng đầu gối nếu như là người mới tập. Thực hiện nâng hông lên sao cho cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vị trí của gót chân cho tới vai và đặc biệt là phần hông không được quá thấp hoặc quá cao. 

huong-dan-tap-hit-dat-dung-cach

Sau đó siết cơ mông và cơ bụng đồng thời mắt nhìn thẳng và bắt đầu hạ thấp người xuống. Mở rộng khuỷu tay từ từ và hạ cơ thể xuống cho tới khi nào phần ngực cách mặt sàn khoảng 1 tới 2 cm, lúc này hai cánh tay không được choãi ra phần bên ngoài quá nhiều mà phải ép sát vào cơ thể của bạn và khi xuống tới vị trí thấp nhất thì thực hiện ép xương bả vai và hít vào. 

Hoặc theo nguyên tắc chung thì bạn sẽ dừng lại khi mà phần cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc 90 độ. Cuối cùng là vẫn tiếp tục siết chặt cơ bụng và thở ra sau đó nhấn mạnh tay xuống dưới sàn để lấy lực và đẩy người lên về vị trí ban đầu.

Những lưu ý khi tập luyện hít đất

Bên cạnh một tư thế tập luyện chính xác thì có những sai lầm khi tập động tác này các bạn nên lưu ý không mắc phải để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất: 

Đẩy hông ở vị trí quá cao hoặc quá thấp: Đây là lỗi sai mà rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là với các bạn nữ. Đã có rất nhiều bạn khi tập luyện hít đất thì thường để cho mông ở sai vị trí điều này có thể để khiến cho phần tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn thế nhưng nhưng ngược lại hiệu quả của bài tập cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

nhung-luu-y-khi-tap-hit-dat

Hít thở sai cũng là một trong những lỗi mà nhiều người thường gặp phải đặc biệt là đối với những bạn mới tập hít đất. Có một số bạn lại nín thở khi tập và kết quả đó là cái mặt mặt bị biến sắc thành một màu đỏ và đương nhiên việc làm này sẽ khiến cho bạn chỉ thêm mất sức mà thôi. Thế nên các bạn hãy lưu ý hít thở đúng cách trong quá trình tập luyện.

Bài tập hít đất là một trong những bài tập không tạ có tác dụng rất hiệu quả trong việc tập luyện nhóm cơ ngực, tay sau. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung thêm các bài tập với tạ để gia tăng sức mạnh cho những nhóm cơ này. Hiện nay, giá máy tập gym tại nhà có mức giá không quá cao và hoàn toàn phù hợp với mức sống của hầu hết gia đình.