Tổng hợp 4 bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ

Ngày đăng 24/07/2020 14:11

Tin liên quan

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ đem đến cho bạn vô số lợi ích. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương và giảm nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và nhiều căn bệnh khác. Dù vậy, việc tập thể dục còn là điều nhiều người vẫn chưa thực hiện được.

tong-hop-4-bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-khong-can-dung-cu

Tổng hợp 3 bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ

Hầu hết chúng ta đưa ra những lý do mà bản thân cho là rất hợp lí để biện minh cho việc không tập thể dục thường xuyên. Quá bận rộn là lý do phổ biến nhất mà mọi người đưa ra. Nhưng, với kế hoạch đúng đắn, bạn có thể dành một khoảng thời gian trong lịch trình bận rộn để đầu tư cho sức khỏe ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc 4 bài tập tăng cường sức khỏe tại nhà cho nam. 

1.    Jumping Jacks

tong-hop-4-bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-khong-can-dung-cu-1

Bài tập này nhắm vào toàn bộ cơ thể. Nhảy jacks là bài tập cardio tốt nhất. Có nhiều lợi ích khác nhau trong việc đưa nó vào chương trình tập thể dục hàng ngày của bạn. Nó làm cho trái tim của bạn mạnh mẽ hơn, xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn, giúp giảm cân, giúp xương chắc khỏe hơn và cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức vì nó giúp giảm căng thẳng. Nó khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn về mọi mặt và linh hoạt hơn bằng cách cải thiện sự ổn định và sức chịu đựng của bạn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng  hai chân và hai tay chống hai bên hông. Bật nhảy và việc giơ hai tay lên trên đầu, tách hai chân ra. Đảo ngược chuyển động ngay lập tức và trở lại vị trí ban đầu. Bắt đầu tăng dần tốc độ nhảy.

2.    Plank

tong-hop-4-bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-khong-can-dung-cu-2

Đây là bài tập tốt nhất để rèn luyện cơ bụng. Một bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu để sở hữu cơ bụng mạnh mẽ hơn và để tăng cường sức mạnh cho vai, cánh tay và lưng của bạn. Nó có thể được thực hiện trong nhiều biến thể từ động tác plank cơ bản.

Cách thực hiện: vào tư thế chống đẩy với khuỷu tay vuông góc 90 độ, siết chặt cơ bụng và cơ lưng. Đảm bảo cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Giữ tư thế plank lâu nhất trong khả năng của bạn.

3. Cross Crunches

tong-hop-4-bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-khong-can-dung-cu-3

Đó là bài tập hiệu quả chủ yếu tập trung vào cơ bụng và cơ xiên. Nó tăng cường sức mạnh cơ trung tâm, đặc biệt là cơ bụng của bạn.

Cách thực hiện: Nằm thẳng lưng. Cong đầu gối, hai bàn chân đặt  trên sàn nhà. Đặt hai tay đan vào nhau phía sau đầu của bạn. Sau đí, gập người đưa vai phải và khuỷu tay đồng thời đưa đầu gối trái của bạn về phía vai trái của bạn để chúng chạm vào nhau. Cố gắng chạm vào đầu gối của bạn với khuỷu tay. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tương tự với khuỷu tay trái.

4.    Side plank

tong-hop-4-bai-tap-gym-tai-nha-cho-nam-khong-can-dung-cu-4

Động tác này giúp tăng cường sức mạnh cơ xiên và cơ bụng rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Nghiêng người sang bên trái, hai chân duỗi thẳng, chân phải đặt trên chân trái, chống thân trên bằng cẳng tay trái. Bây giờ từ từ nâng hông của bạn cho đến khi cơ thể bạn tạo thành đường thẳng từ đầu đến chân. Giữ nguyên tư thế lâu hết mưc có thể rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Các bạn có thể bắt đầu việc tập luyện với máy chạy bộ gia đình, giàn tạ đa năng. Đây là những thiết bị thể thao tại nhà, hỗ trợ tối đa cho việc tập thể dục thể thao, được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

Tags : may the duc chay bo gia reghế mát xa cao cấp.