Hiểu về massage và ghế massage

Ngày đăng 18/06/2019 17:48

Ngày nay, việc massagesử dụng ghế massage đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng ta có thể đã nghe rất nhiều về việc massage đem lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào, ghế massage tiện dụng ra sao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về massage và ghế massage. 

Daiviet Sport sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng hợp và hữu ích nhất về massage và ghế massage.

Xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, ở nhiều nền văn hóa khác nhau, massage được biết đến là phương pháp vật lý trị liệu sử dụng lực của bàn tay, các  ngón tay, hoặc bộ phận khác lên các bó cơ, xương khớp và huyệt vị giúp thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Người massage có tay nghề muốn massage cho người khác trước hết cần phải hiểu rõ về cơ thể con người, về các bộ phận trong cơ thể, mối liên kết giữa các huyệt vị. Sau đó mới học nhuần nhuyễn các kỹ thuật về xoa, bóp, day, ấn lên các huyệt vị và cơ bắp sao cho đem lại hiệu quả.

Massage tại mỗi quốc gia có sự giao thoa văn hóa và điều chỉnh sao cho phù hợp với nền văn hóa của địa phương để nâng cao hiệu quả và đem lại sự thoải mái cho người được trị liệu.

Những hình thức massage phổ biến nhất hiện nay

Hiểu về massage và ghế massage

- Massage bằng đá:

Những loại đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là đá muối, đá lạnh, đá đen,… Với đặc tính giữ nhiệt lâu, đá massage có khả năng truyền hơi nóng vào các huyệt đạo và cơ bắp giúp thải độc, thư giãn và thả lỏng.

- Massage Hàn Quốc:

Dùng các động tác massage bằng tay lên, xuống, ấn, xoay tròn lên các huyệt vị và cơ từ đó giúp thải độc và thư giãn. Ưu điểm của loại hình massage này chính là nhẹ nhàng hơn những loại hình massage khác nên được rất nhiều người ưa thích.

- Massage shiatsu kiểu Nhật:

Kiểu massage này tương tự với massage Hàn Quốc nhưng sử dụng thêm nhiều lực đạo. Sử dụng thêm lực của khuỷu tay, bàn chân, tác động lên cơ thể trong một thời gian nhất định. Massage kiểu này sẽ ngưng khí huyết lưu thông tạm thời và tạo ra dòng khí huyết mới mạnh mẽ hơn khi kỹ thuật viên massage thả ra. Điều này giúp cuốn trôi sự mệt mỏi của cơ thể.

- Massage Trung Quốc:

Đây là kiểu massage tác động vào 10 huyệt vị chính. Phương pháp massage này được biết đến là vô cùng tốt với những người bị bệnh đường ruột, đau lưng, đau đầu, đau dây thần kinh tọa và giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra còn có massage kéo giãn kiểu Thái, massage Thụy Điển, tẩm quất cổ truyền Việt Nam.

Ghế massage đầu tiên được ghi nhận xuất hiện tại Nhật vào năm 1950. Ghế và các bộ phận của ghế được làm hoàn toàn bằng ghỗ. Con lăn gỗ trên ghế được điều chỉnh di chuyển lên xuống thông qua một cần điều khiển ở tay vịn.

Sau nhiều năm, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Ghế massage toàn thân hiện nay có khung gỗ hoặc kim loại chắc chắn, được bọc da cao cấp với những tính năng ưu việt, chạy bằng điện và điều khiển tự động qua con chip thông minh.

Ghế massage hiện đại ngày nay được tích hợp rất nhiều tính năng như con lăn 3D, 4D, đèn sưởi hồng ngoại, chế độ rung, chế độ massage chân không và tích hợp nhiều bài massage khác nhau cho phép người dùng trải nghiệm một cách tuyệt vời nhất.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn Hiểu về massage và ghế massage. Tóm lại nếu các bạn không có điều kiện hoặc muốn tiết kiệm chi phí khi sử dụng liệu pháp massage chăm sóc sức khỏe thì ghế massage chính là sự lựa chọn phù hợp với hiệu quả tuyệt vời

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Liệu pháp massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Tags: Ghế massage toàn thân