Có nên sử dụng giày đá banh đinh FG cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 19/06/2019 16:17

Mỗi một hãng giày khác nhau sẽ sản xuất ra nhiều kiểu dáng phù hợp với mỗi người cũng như các mặt sân khác nhau. Vì vậy, nhà sản xuất đã tạo ra nhiều loại đế giày đá bóng khác nhau để phù hợp với mỗi loại sân bóng như giày đế FG thường được dùng cho sân cỏ tự nhiên, đế AG và TF sử dụng ở sân cỏ nhân tạo.

Khi sân bóng nhân tạo ngày càng phát triển và sân cỏ tự nhiên ngày càng ít đi thì đối với những cầu thủ đá bóng trên cả hai sân cần phải có những mẫu giày đá bóng phù hợp và linh hoạt để có thể sử dụng được cho cả hai loại mặt sân bóng.

Những mẫu giày nhiều đinh dăm thường được các cầu thủ đá bóng chơi ở những sân bóng nhân tạo vì nó giúp cho người chơi có thể bám sân tốt và hạn chế bị chấn thương khi thi đấu. Giày đinh FG nếu dùng ở sân cỏ nhân tạo thì các đinh giày của mẫu này không nên quá cao và đế giày phải cần nhiều đinh phụ ngắn. Mặt sân cỏ nhân tạo thường sẽ có nhiều hạt cao su nhỏ nên nó sẽ cứng và nhẵn hơn. 

Vì vậy, khi người chơi sử dụng giày FG có đinh quá cao và thưa thì đôi giày có thể bị gãy đinh, hư sân và nó còn dễ gây chấn thương ở gót chân hay đầu gối cho người mang.

Nếu sân cỏ nhân tạo cao và dày, mặt sân có nhiều hạt cao su nhỏ và không bị cứng nhẵn thì người chơi có thể sử dụng giày đinh FG để chơi ở sân cỏ nhân tạo. Khi sân có nhiều hạt cao su nhỏ thì mẫu giày này có thể bám sân tốt hơn và sẽ giảm bớt áp lực trên mặt sân. 

Có nên sử dụng giày đá banh đinh FG cho sân cỏ nhân tạo

Tuy nhiên, nếu như mặt sân cỏ nhân tạo có ít hạt cao su, cỏ thấp và không chất lượng thì bạn không nên sử dụng mẫu giày này bởi nó có khả năng gây chấn thương cho chân của bạn nên bạn hãy sắm cho mình một đôi giày AG để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Bạn nên tránh sử dụng giày FG dành cho sân cỏ tự nhiên vì sẽ vừ làm hư giày, hư sân cỏ nhân tạo và vừa dễ gây ra chấn thương thi đá bóng.

Mặt sân càng cứng thì bạn nên chọn mẫu giày nào có nhiều đinh giăm và thấp để áp lực ở chân dồn lên mặt sân giảm bớt tại một điểm như một nguyên lý được áp dụng ở vật lý và phản lực tác động từ mặt sân cỏ nhân tạo lại giày và chân bạn nó cũng sẽ giảm đi. Từ đó nó có thể giúp bạn tránh khỏi việc chấn thương khi đá bóng và giúp giày của bạn lâu hỏng hơn. 

Còn nếu chơi ở sân cỏ nhân tạo thì bạn nên chọn mẫu giày như FG sẽ có đinh cao giúp bạn khi di chuyển có thể bám sâm tốt hơn ở mặt sân mềm và có thể đá bóng với lực mạnh và hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được một đôi giày đinh FG phù hợp, ưng ý, đôi giày đá bóng chính hãng mà giúp bạn có thể luôn đạt phong độ tốt khi sử dụng ở mặt sân cỏ nhân tạo và có thể chơi những trận bóng hay nhất.

Tags: Dụng cụ tập thể hình