Máy chạy bộ cơ là gì?

Ngày đăng 07/11/2019 17:02

Rèn luyện sức khỏe và mong muốn có một thân hình cân đối là khao khát của rất nhiều người. Trong rất nhiều các phương pháp giảm cân thì áp dụng chế độ ăn uống khoa học và tập luyện với máy chạy bộ đang là những phương pháp giảm cân hiệu quả hàng đầu, nhất là khi được kết hợp với nhau. 

may-chay-bo-co-la-gi

Xoay quanh vấn đề tập luyện với máy chạy bộ cơ cũng có rất nhiều câu hỏi đặt ra như máy chạy bộ cơ là gì? Liệu máy chạy bộ cơ có tốt không? Tất cả câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Máy chạy bộ cơ là gì?

Máy chạy bộ cơ là loại máy được sử dụng và vận hành hoàn toàn bằng tác dụng cơ học, sử dụng sức chạy của con người là chủ yếu. Bằng cách đạp chân khi chạy trên máy khi sử dụng mà băng tải chuyển động, sẽ hoạt động và hoàn toàn không cần sử dụng đến điện như các loại máy chạy bộ  bằng điện khác.

may-chay-bo-co-la-gi-2

Máy chạy bộ cơ yêu cầu mọi người khi tập luyện sẽ tốn rất nhiều sức lực và calo. Thông qua các hoạt động chạy như vậy sẽ làm cho lượng mỡ thừa trong người được đốt cháy nhiều hơn so với các loại máy chạy bộ khác. 

Tuy nhiên sản phẩm này được các chuyên gia khuyên chỉ nên sử dụng cho những người trẻ, có sức khỏe ổn định, còn người già, trẻ con hay phụ nữ mang bầu không nên sử dụng các sản phẩm này vì tập luyện với các sản phẩm này không chỉ mất sức mà còn có rủi ro do độ dốc bàn chạy lớn.

Máy chạy bộ cơ có thực sự tốt không?

may-chay-bo-co-la-gi-3

Để có thể trả lời câu hỏi máy chạy bộ cơ có thực sự tốt hay không thì bạn phải căn cứ vào những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này. 

Thứ nhất về ưu điểm: Máy chạy bộ cơ là một sản phẩm hỗ trợ giảm cân tương đối tốt, tập luyện với máy chạy bộ cơ hàng ngày có thể đem lại cho bạn một thân hình thon gọn, một sức khỏe dẻo dai.

may-chay-bo-co-la-gi-4

Thứ hai máy chạy bộ cơ có thể giúp bạn đốt calo cao hơn gấp nhiều lần các sản phẩm máy chạy bộ khác. Do mọi hoạt động của máy đều phụ thuộc hết tất cả vào sức chạy của con người nên khi tập luyện bạn sẽ phải dùng gấp đôi sức lực của mình. Điều đó giúp lượng calo trong cơ thể của bạn được đốt nhiều hơn hẳn.

Về nhược điểm: Máy chạy bộ cơ sử dụng các hoạt động về cơ học là chủ yếu nên khi luyện tập với thiết bị này bạn khá mất sức và thấy bất tiện. Bạn sẽ không thể điều chỉnh mức độ nhanh chậm, độ dốc một cách tự động, và cũng không thể nghe nhạc. 

may-chay-bo-co-la-gi-5

Việc sử dụng quá nhiều sức lực sẽ khiến bạn mất sức và nhanh chán nản khi tập chưa kể đến nguy cơn bạn có thể tập sai các bài tập vì máy không được lập trình chế độ chạy như máy chạy điện, không thể đánh tay theo nhịp chạy vì còn phải cầm vào tay máy để giữ thăng bằng.

Vì là một sản phẩm máy chạy bộ đã cũ được ra đời rất lâu trước khi có máy chạy bộ điện nên sản phẩm máy chạy bộ này không còn được mọi người ưa chuộng nhiều nữa. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn được một số người người sử dụng với mục đích rèn luyện thể lực và sức bền.

may-chay-bo-co-la-gi-6

Có thể nói rằng, dù tập luyện chạy bộ ngoài trời hay trong nhà, và chạy với máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện đều có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của bạn. Quan trọng là bạn cần duy trì được lịch tập đều đặn và thường xuyên với bất cứ hình thức nào mà bạn thấy phù hợp nhất.
 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa cao cấp, dụng cụ thể dục công viên.