Ghế massage toàn thân cho người già

Ngày đăng 19/06/2018 12:03

Thoái hóa đĩa đệm đã được các nghiên cứu chỉ ra rằng có ảnh hưởng đến khoảng 30% dân số một nước trong độ tuổi 30-50. Bước sang giai đoạn trung niên, xương tạo nên tủy sống sẽ bắt đầu thoái hóa. Đây là tình trạng thoái hóa đĩa đệm. Khi các đĩa đệm thoái hóa, chúng có xu hướng gần nhau hơn. Điều này có thể gây ra đau nhức và khó chịu vùng lưng dưới. Ghế massage có thể giúp vùng lưng này thả lỏng, từ đó giảm thiểu cảm giác khó chịu. 

Ở giữa cột sống chạy tủy sống có các dây thần kinh của não được kết nối với toàn bộ cơ thể. Xương sống giúp bảo vệ tủy sống, giúp cho các đốt sống trở nên linh hoạt hơn. Cấu tạo cơ bản của các đốt sống bao gồm xương và giữa các đốt xương là những đĩa đệm mềm như thạch. Những đĩa mềm này giúp các đốt xương sống tách biệt với nhau.

Những tác nhân như hao mòn do hoạt động, tuổi già và lạm dụng thuốc lá rất dễ gây ra thoái hóa đốt sống. Đĩa đệm giữa các đốt sống là một thành phần nhanh chóng bị thoái hóa nhất. Đó là lý do tại sao cần phải phát hiện sớm những thay đổi sinh hóa và cấu trúc của cơ thể để có phương án điều trị kịp thời vì những thay đổi này có thể xảy ra rất lâu trước khi có thể được phát hiện bằng ảnh chụp X-quang.

Ghế massage toàn thân cho người già

Một số phương pháp đã được áp dụng để khắc phục tình trạng thoái hóa đĩa đệm. Gần đây, ghế massage đang trở thành một công cụ hỗ trợ trị liệu được sử dụng phổ biến để vừa kéo dài các đĩa đệm mềm vừa giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động linh hoạt. Nhìn chung, quá trình điều chỉnh cột sống hướng tới mục đích tái cân bằng các đốt sống, giúp chúng trở về trạng thái thẳng hàng. Kết hợp quá trình điều trị cùng với ghế massage sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi của các đốt sống. 

Trong thực tế, ghế massage có rất nhiều công dụng khác nhau. Khi điều trị thoái hóa cột sống, có những phương pháp hướng tới việc kéo căng cơ để tăng phạm vi chuyển động, tính linh hoạt cũng như xoa dịu các cơn đau. Để giảm cảm giác đau đớn và khó chịu, liệu pháp massage trị liệu cũng có thể được sử dụng để giảm áp lực lên cột sống bằng cách giúp cho các cơ lưng chính được thư giãn. 

Việc sử dụng ghế massage cũng giúp giảm căng thẳng cho cơ vai và cơ lưng.  Về cơ bản, những chuyển động chặt nhanh được sử dụng để thả lỏng các cơ lớn hơn của lưng và vai. Qúa trình này cũng giúp cải thiện lưu lượng máu và giải phóng căng thẳng tích tụ theo thời gian. Khi cột sống bị thoái hóa và suy giảm chức năng, các cơ này rất dễ phải chịu căng thẳng vì sự mất cân bằng cột sống. Việc giải phóng sức căng từ các vùng này sẽ giúp khôi phục sự cân bằng của cột sống. 

Như vậy, một chiếc ghế massage sẽ giúp làm chậm quá trình thoái hóa cũng như cải thiện khả năng sinh hoạt của người sử dụng. Bạn đọc lưu ý nên tìm hiểu kĩ trước khi mua ghế để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. 

Tags: Mua ghế massage