Bấm huyệt chữa chướng bụng đầy hơi mà ít người biết

Ngày đăng 18/06/2020 09:47

Tin liên quan

Massage bấm huyệt ở bụng có rất nhiều lợi ích đối với vấn đề tiêu hóa, nhất là trong trường hợp bạn bị đầy bụng, ấm ách, khó tiêu… Đặc biệt vấn đề tiêu hóa thì thường có nguyên nhân bắt đầu từ dạ dày, nên massage bấm huyệt ở bụng có vai trò quan trọng trước hết là đối với dạ dày.

bam-huyet-chua-chuong-bung-day-hoi-ma-it-nguoi-biet

Bấm huyệt chữa chướng bụng đầy hơi mà ít người biết

Thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn uống không điều độ là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày biểu hiện ở nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời chúng sẽ gây nguy hiểm đến người nào mắc phải.Một điều bạn có thể làm để giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của bệnh là thực hiện massage bấm huyệt ở bụng.

bam-huyet-chua-chuong-bung-day-hoi-ma-it-nguoi-biet-1

McKel Hill, nhà nghiên cứu dinh dưỡng nổi tiếng của Mỹ, lưu ý rằng quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng của bạn, và việc dành thời gian để nhai thức ăn vàthưởng thức bữa ăn một cách chậm rãi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Hill cũng cho biết thêm căng thẳng lâu ngày sẽ khiến thức ăn bị tích tụ trong ruột và gây nên tình trạng khó tiêu, từ đó dẫn đến táo bón và đầy hơi. Ông nói rằng căng thẳng có thể khiến các mô bụng của bạn căng lên và gây cản trở quá trình tiêu hóa.

bam-huyet-chua-chuong-bung-day-hoi-ma-it-nguoi-biet-2

Để giúp giảm chứng khó tiêu và giúp cho dạ dày được thư giãn để hoạt động hiệu quả hơn, Hill đưa ra lời khuyên về việc thực hiện massage bụng15 phút  mỗi ngày trước khi  bắt đầu bữa ăn. 

Thực hiện massage bụng cũng giúp hệ thống thần kinh của bạn được thư giãn để chúng thực hiện chức năng báo hiệu cho ruột của bạn rằng đã đến giờ “làm việc”. Hill giải thích thêm rằng massage bụng cũng chính là một cách để các bạn tập thở và đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi để tiêu hóa thức ăn.

Cách massage bụng cho táo bón và khó tiêu

bam-huyet-chua-chuong-bung-day-hoi-ma-it-nguoi-biet-3

Bạn hãy nằm ngửa trên một tấm thảm yoga, gập cong đầu gối và đặt bàn chân lên thảm. Sau đó, thực hiện ma sát hai long bàn tay với nhau thật mạnh cho đến khi chúng nóng lên. Tiếp theo, đặt cả hai tay lên bụng và xoa bóp theo chuyển động tròn. Bắt đầu theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện xoa bóp trong 15 phút.

Các bạn lưu ý nên tác động một lực nhẹ nhàng khi thực hiện xoa bóp cho vùng bụng của bạn. Di chuyển theo chiều từ bên trái sang bên phải của bụng của bạn và sau đó đi dần xuống dưới tới gần xương sườn. Lặp lại động tác cho đến khi vùng bụng của bạn cảm thấy được thư giãn và nhẹ hơn. Hãy chắc chắn điều hòa nhịp thở của bạn trong suốt quá trình massage để quá trình thư giãn diễn ra hiệu quả hơn. 

bam-huyet-chua-chuong-bung-day-hoi-ma-it-nguoi-biet-4

Đồng thời, các bạn cũng có thể thực hiện massage sau khi ăn nếu ăn những thức ăn nhiều dầu hoặc cay nóng. Việc duy trì massage đều đặn hằng ngày trước bữa ăn sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng đau dạ dày hoặc táo bón, đầy hơi để giúp bạn luôn được tận hưởng trọn vẹn mọi bữa ăn bên gia đình. 

Phương pháp massage bụng thực sự  an toàn và không hề tốn kém song lại đem lại hiệu quả tối ưu trong việc cải thiện tiêu hóa của bạn. Việc sử dụng ghế massage cũng có tác dụng đối với việc cải thiện hệ tiêu hóa và hô hấp. Các bạn nên áp dụng liệu pháp massage thường xuyên để chăm sóc cơ thể tốt hơn.

 

Tags : Máy tập công viên ngoài trời, Ghế massage toàn thân chính hãng.