Tập gym bao lâu thì giảm cân ?

Ngày đăng 28/09/2023 13:54

Tập gym là một trong những biện pháp để kiểm soát trọng lượng cơ thể và đốt mỡ thừa rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy tập gym bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những người mới, đang trong giai đoạn làm quen với bộ môn này. Và câu trả lời chi tiết sẽ được Daiviet Sport chia sẻ cụ thể dưới đây.

Tập gym bao lâu thì giảm cân ?

Trước tiên cần hiểu việc kiểm soát trọng lượng cơ thể đòi hỏi bạn phải kết hợp tập luyện đúng cách với một chế độ dinh dưỡng khoa học.

tap-gym-giam-can

Để tập có hiệu quả thì bạn cần có lịch tập gym chi tiết, phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như mục tiêu đã đặt ra. Theo các chuyên gia thể hình: Giả sử dụng bạn có một chế độ tập luyện bình thường, khoảng 2 – 3 buổi/tuần, với tổng thời gian là 1 – 2 tiếng/buổi thì cũng cần khoảng 6 tháng để có thể nhận được kết quả.

Nếu muốn giảm cân nhanh hơn thì có thể tăng cường độ: Tập nặng hơn, thời gian kéo dài, nâng số hiệp, số lần thực hiện trong mỗi hiệp… Tất nhiên, điều này cần phải cân đối với quỹ thời gian, tình trạng sức khỏe.

Đối với chế độ ăn uống thì cần tính toán chi tiết để lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn so với lượng đã tiêu hao. Bên cạnh đó cần chia nhỏ bữa ăn để cơ thể tiêu thụ hết, không chuyển hóa thành mỡ thừa.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên tập trung vào việc giảm lượng mỡ trong cơ thể trong khi vẫn tăng lượng cơ nạc, thay vì giảm cân tổng thể. Điều này đòi hỏi nhiều nỗ lực cũng như thời gian nhưng hiệu quả rất đáng để “đầu tư”. Bạn sẽ cố một thân hình đẹp bên cạnh một nền tảng sức khỏe tốt.

Phương pháp tập gym giảm cân hiệu quả

tap-gym-giam-can-2

Để tập gym có hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Xác định mục tiêu rõ ràng: Bạn cần đặt rõ lộ trình thời gian để đạt được mục tiêu cụ thể. Nên trao đổi với huấn luyện viên để được tư vấn về cách tập để giảm cân an toàn, bền vững.

- Duy trì đều đặn: Trong 3 tháng đầu nên tập 30 phút mỗi ngày, tuần 3 – 5 buổi. Sau đó có thể nâng thời gian lên 1 tiếng/ngày.

- Khởi động kỹ: Khởi động trước khi bước vào bài tập chính thức và thả lỏng sau đó là nguyên tắc cơ bản mà bất cứ gymer nào cũng cần biết. Bạn nên dành ra 10 – 15 phút để làm nóng cơ thể với các động tác xoay khớp, đi bộ…

- Tập từ đơn giản tới phức tạp: Nóng vội và tập nặng, cường độ cao sẽ không giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Gym là một quá trình, do đó hãy tập từ dễ tới khó, quan trọng là nắm được kỹ thuật và tập chăm chỉ, bao gồm cả kỹ thuật hít thở, tránh cho bản thân khỏi các chấn thương không cần thiết.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ một số thông tin giúp các bạn hiểu về Tập gym bao lâu thì giảm cân. Hãy áp dụng các kiến thức vào thực tế và bạn sẽ kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn, có được thể hình như ý!

Nguồn: Tập thể hình tại nhà với máy tập gym.