Bài tập cơ lưng dưới Hyperextension cho Gymer

Ngày đăng 15/09/2023 16:31

Hyperextension là bài tập lưng rất hiệu quả, phù hợp với những người đang có nhu cầu giảm mỡ cũng như tăng cơ cho vùng lưng. Nó cần có sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng nên thường được thực hiện tại phòng gym. Vậy Hyperextension là gì, cách tập như thế nào? Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẽ chi tiết với các bạn nhé.

Hyperextension là gì ?

bai-tap-hyperextension-2

Hyperextension trong tiết Việt là: Bài tập gập người tập lưng dưới trên ghế. Nó sử dụng một thiết bị chuyên dụng là Hyperextension Bench. Bạn có thể bắt gặp động tác này trong các giáo trình gym chuyên nghiệp và hiện đại.

Theo các chuyên gia thể hình: Hyperextension nằm trong nhóm các bài tập phức hợp, có khả năng tác động và hỗ trợ phát triển nhiều nhớm cơ khác nhau trên cơ thể. Chính yếu nhất là cơ lưng dưới, ngoài ra là cơ đùi sau, cơ mông.

Ngoài động tác cơn bản thì Hyperextension cũng có những biến thể, các động tác của nó được xem là phù hợp với cả nam và nữ.

Hướng dẫn cách tập Hyperextension

bai-tap-hyperextension

Khi thực hiện bài tập Hyperextension đúng cách và đều đặn thì bạn sẽ sở hữu cơ lưng khỏe mạnh, tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Các kỹ thuật trong bài tập nà không quá khó, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

- Trước tiên, người tập nắm úp mặt trên ghế Hyperextension Bench, cho chân vào vị trí được thiết kế và đặt mắt cá chân ở bên dưới đệm. Để đùi trên nằm ngang qua đệm, miễn sao là đủ chỗ để bạn có thể gập người tại lưng eo một cách thoải mái. Giữ thẳng thân người, vòng tay ra phía đằng trước ngực hoặc cho đầu ra phía sau. Đây chính là vị trí bắt đầu của bài tập Hyperextension. Nếu như muốn tăng thêm độ nặng thì bạn cũng có thể giữ 1 miếng tạ ở phía đằng trước ngực để gia tăng thêm trọng lực.

- Từ tập gập người về phía đằng trước tại vị trí hông eo, chú ý giữ lưng thẳng trong quá rình này, hít vào. Tiếp tục hạ thân người về đăng trước cho tới khi cảm thấy cơ đùi sau và cơ lưng được giãn căng, không thể tiếp tục hạ thấp xuống hơn nữa nếu không cong lưng.

- Dừng trong khoảng thời gian 1 giây ở vị trí thấp nhất và từ từ nâng cơ thể lên trở lợi vị trí ban đầu, hít vào. Khi trở lên các bạn cũng không nên văng thân người để tránh nguy cơ bị tổn thương.

- Lặp lại động tác cho tới khi đạt số lần yêu cầu.

Hyperextension còn những biến thể khác như: Tập mà không sử dụng ghế Hyperextension Bench, bạn sẽ nằm sấp trên ghế vớt tạ, nhờ người giữ 2 chân để thực hiện động tác uốn lưng; Hay tập Hyperextension với bóng cao su, nằm sấp trên bóng, chân chạm sàn, cơ thể thẳng và tiến hành gập phần lưng eo.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ về Bài tập cơ lưng dưới Hyperextension cho Gymer. Các bạn hãy áp dung vào hoạt động tập luyện hàng ngày để chăm sóc tốt hơn cho co lưng nhé. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua thiết bị tập gym, máy tập thể thao… Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể !

Nguồn: Tập luyện thể dục với máy tập gym tại nhà.