Bài tập thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ

Ngày đăng 29/12/2022 14:29

Các bài tập tăng cơ giảm mỡ không chỉ giúp bạn cải thiện vóc dáng mà còn giúp bạn có cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Bạn có thể tập luyện tại nhà với tạ hoặc thanh tạ, hoặc bạn có thể đến phòng tập thể dục. Nội dung bài viết này sẽ liệt kê những phương pháp tăng cơ giảm mỡ được cho là mang lại hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Bài tập thể hình cực hiệu quả giúp tăng cơ giảm mỡ

bai-the-hinh-giup-giam-can

Bài tập Squats sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Đồng thời, nó thúc đẩy cơ bắp săn chắc đồng thời tăng sự linh hoạt và cân bằng trong cơ thể. Hơn nữa, có rất nhiều biến thể Squat phù hợp với mức độ thể lực của bạn.

Bài tập Lunge with Dumbbell Press là một bài tập xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo, chủ yếu nhắm vào gân kheo, mông, đùi trước, cơ vai và cơ bụng. Nhờ đó, nó sẽ hỗ trợ cho vòng 3 và vòng 2 của bạn trở nên tròn trịa và săn chắc hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp săn chắc và săn chắc cánh tay. Chúng ta nên sử dụng thêm bóng hỗ trợ để tăng hiệu quả.

Bài tập Lunge with Upright Row sẽ tác động đến cơ tứ đầu, gân kheo, mông, cơ bụng, cơ vai và cơ cầu vai. Điều này sẽ giúp bảo vệ cột sống của bạn. Bệnh đau lưng do ngồi lâu và khom lưng đã được loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời giúp kéo phần vai thêm chắc khỏe.

bai-the-hinh-giup-giam-can-2

Cable row là bài tập kích thích cơ lưng và cơ xô. Đây là bài tập tăng cơ và đốt cháy mỡ giúp bạn có được một tấm lưng to, rộng với các cơ cuộn tròn. Nó cũng hỗ trợ trong sự linh hoạt của cột sống. Bạn sẽ lựa chọn bài tập Cable Row phù hợp dựa trên sức khỏe của mình.

Lat Pull Down là một bài tập tăng cường sức mạnh của lat. Đây là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn phần thân trên có hình chữ V ngược hoàn hảo. Bài tập này cũng sẽ giúp bạn xây dựng cánh tay khỏe hơn. Tuy nhiên, nó không thể thực hiện tại nhà vì cần phải sử dụng máy tập chuyên dụng.

Pull Up là động tác kéo lên với lòng bàn tay hướng ra ngoài có tác dụng tăng cơ, giảm mỡ. Bài tập kéo xà có thể được thực hiện bởi cả nam và nữ để tăng cân và xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Hơn nữa, đối với các động tác đơn giản, chỉ cần có sẵn xà ngang là có thể thực hành ngay.

bai-the-hinh-giup-giam-can-3

Bài tập Jumping Jack có thể ví như những thao tác bật nhảy quen thuộc của tuổi thơ. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tập luyện tăng cơ giảm mỡ thì không đâu sánh bằng. Không chỉ vậy, Jumping Jack còn giúp bạn duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm căng thẳng hiệu quả.

Chống đẩy là bài tập duy nhất có thể thực hiện tại nhà để tăng cơ và giảm mỡ. Bởi vì chúng chỉ là chống đẩy. Nhờ đó giúp đốt cháy mỡ bụng và săn chắc cơ ngực. Đây cũng là bài tập mà bạn có thể tăng dần mức tạ bằng cách chống đẩy với tạ sau lưng.

Các bài tập tăng cơ và giảm mỡ được liệt kê ở trên được cho là cực kỳ hiệu quả. Cùng với đó là những nguyên tắc phải tuân thủ để giảm thời gian tăng cân, tăng cơ. Trong các bài tập tăng cơ giảm mỡ đều có bài tập dành cho nam và nữ cũng như cách sử dụng chung.

Tập luyện tăng cơ giảm mỡ hiệu quả với máy tập gym

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html