Nhiều “thủ phạm” tấn công xoang

Xoang là những hốc nằm trong xương sọ, được lót bởi niêm mạc hô hấp và đảm nhiệm hai chức năng chính là dẫn lưu không khí và dẫn lưu dịch. Xoang rất dễ bị viêm nhiễm khi có bất kỳ điều gì cản trở luồng không khí vào xoang mũi.

Nếu niêm mạc xoang bị sưng lên do cảm lạnh, cảm cúm hoặc do niêm mạc mũi bị viêm vì tiếp xúc nhiều với khói bụi, hóa chất, nước ô nhiễm, không khí lạnh… sẽ khiến cho các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn, dịch nhầy ứ đọng. Lúc này, các xoang trở thành nơi lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển và tấn công niêm mạc xoang, gây ra viêm mũi xoang.

Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể tự hình thành khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm hoặc xâm nhập vào cơ thể khi việc vệ sinh mũi không được đảm bảo.

Khi đã bị viêm nhiễm, niêm mạc mũi xoang sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và càng dễ bị “kích động” bởi các yếu tố tiêu cực bên trong và bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, không ít người bệnh chỉ chú trọng việc uống thuốc và bỏ qua các yếu tố nguy cơ này khiến kết quả điều trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc điều trị không triệt để không chỉ khiến cho bệnh không khỏi mà còn trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là các biến chứng ở mắt gây giảm thị lực, mù mắt.

Phải kết hợp nhiều yếu tố

Theo các chuyên gia y tế, muốn đạt kết quả tốt trong điều trị, trước hết người bệnh cần phải có quyết tâm điều chỉnh thói quen và lối sống cho phù hợp.

Cụ thể, người bệnh nên tập thói quen vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối, đeo khẩu trang khi đi đường hoặc làm việc ở môi trường hóa chất, hạn chế bia rượu hay bỏ thuốc lá, luyên tập thể dục để duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, không thức quá khuya và ăn quá khuya, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh…

Một điểm nữa là khi thời tiết nắng nóng, người có bệnh không ở trong phòng điều hoà quá lạnh (dưới 28 độ C), không ra vào những nơi mà nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá chênh lệch.

Bên cạnh đó, người bệnh nên chọn các giải pháp án toàn và cần thật sự kiên trì trong điều trị, tuân thủ liệu trình điều trị (nhiều đợt, nhiều tháng) bao gồm cả trong uống ngoài xịt với sự vấn của bác sĩ.

Thực tế đã chứng minh, việc sử dụng sáng tạo các bài thuốc cổ phương chữa xoang như Thương Nhĩ Tử Tán đã mang lại những kết quả khả quan nhờ tác dụng bài nùng sinh cơ, tiêu viêm, kháng khuẩn, chống dị ứng, giảm đau (của dược thảo Tân Di, Bạch Chỉ); tiêu viêm, kháng khuẩn, ức chế virus cúm (Thương Nhĩ Tử).

Ngoài việc uống thuốc, các bài thuốc dạng xịt sẽ gúp chống dị ứng (Tân Di), chống viêm, giảm tiết dịch (Hoa Ngũ Sắc), thông xoang, làm tăng đào thải dịch mủ ứ đọng trong các hốc xoang và giúp giảm nhanh các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi…

Thanh Tuyền

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn GMP- WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo Tổ chức Y tế thế giới) của công ty Nam Dược.

Chỉ định: Điều trị viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng có các triệu chứng: đau nhức, ê ẩm vùng đầu trán, sổ mũi, nghẹt mũi.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.

Liều dùng: uống 6-8 viên/ngày chia làm 2 lần. Thời gian dùng từ 1-2 tháng hoặc kéo dài hơn với thể viêm xoang phức tạp, lâu năm.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tổng đài tư vấn bệnh xoang: 1900.63.64.68

Website: www.thongxoangtan.vn

Số giấy tiếp nhận HSĐKQC của Cục QLD- Bộ Y tế: 0240/12/ QLD-TT.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/84a954b77d.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/84a954b77d-150x150.jpegadminSức khỏe
Nhiều “thủ phạm” tấn công xoang Xoang là những hốc nằm trong xương sọ, được lót bởi niêm mạc hô hấp và đảm nhiệm hai chức năng chính là dẫn lưu không khí và dẫn lưu dịch. Xoang rất dễ bị viêm nhiễm khi có bất kỳ điều gì cản...