Chiếc đồng hồ này được bán với giá 1 triệu franck Thụy Sỹ (1,07 triệu USD) chỉ sau chưa đến 1 ngày ra mắt, nhưng thực ra nó đã được giới sưu tầm mong chờ từ rất lâu khi hay tin hãng sẽ sản xuất siêu phẩm này.

Baselworld được biết đến là triển lãm đồng hồ danh tiếng bậc nhất thế giới. Diễn ra hàng năm vào đầu tháng 3, là nơi phô bày thành quả nghiên cứu sang tạo của gần 1800 thương hiệu đồng hồ trên toàn thế giới. Với số lượng người tham quan lên tới hơn 200.000 người, tổng giá trị các giao dịch lên tới hàng trăm triệu USD. Và giờ, đó là nơi duy nhất người ta kịp chiêm ngưỡng các siêu phẩm, trước khi nó về tay những nhà sưu tầm đồng hồ trứ danh.

Trong siêu phẩm lần này của H.Moser&Cie, sự đặc biêt không chỉ xuất phát từ yếu tố phần thân vỏ và mặt số chế tác đặc biệt, bằng sapphire nguyên khối đem lại góc nhìn trong suốt mang phong cách nghệ thuật Bauhaus. Với kỹ thuật xử lý sapphire Kyropoulos mà trên thế giới chỉ vài người có thể thực hiện. Kết quả đem lại là sự tôn vinh hoàn hảo cho bộ máy HMC 803 tuyệt đẹp.

Tuyệt phẩm đồng hồ triệu đô bán nhanh nhất trong lịch sử

Với bộ máy được chế tác bằng bạc Đức (German silver), chất liệu đặc biệt mang lại độ sang trọng và làm nổi bật được hết vẻ đẹp của cỗ máy. Mọi thương hiệu đều ao ước có thể làm được điều này trên bộ máy của mình, bởi khả năng chế tác phải ở mức thượng thừa.

Tuyệt phẩm đồng hồ triệu đô bán nhanh nhất trong lịch sử

Chức năng tourbillon trên chiếc đồng hồ này cũng là duy nhất, là sự khác biệt so với những chiếc đồng hồ tourbillon thông thường. Với khả năng hoạt động độc lập như một module riêng biệt, cơ chế tourbillon này có thể tháo rời mà không cần tháo tung cả bộ máy đồng hồ, điều này tiết kiệm hàng tháng trời của người chủ sở hữu nếu chiếc đồng hồ cần tinh chỉnh cho những lỗi nhỏ. Một cơ chế khiến giới nhà nghề cũng phải ngưỡng mộ gọi dưới danh xưng “cơ chế tourbillon thực tế nhất”.

Cũng không thể quên nhắc đến chi tiết double hairspring độc quyền của H.Moser&Cie hoạt động như một cơ chế tourbillon thứ hai, tăng cường độ chính xác cho đồng hồ.

Tuyệt phẩm đồng hồ triệu đô bán nhanh nhất trong lịch sử

Thêm vào đó là chức năng Dual Time xem 2 múi giờ riêng biệt, và chiếc kim chỉ múi giờ thứ 2 đó cũng có thể kín đáo giấu đi như một quý ông thanh lịch.

Tuyệt phẩm đồng hồ triệu đô bán nhanh nhất trong lịch sử

Có thể nhiều người không biết, nhưng thương hiệu H.Moser& Cie nắm giữ một bề dày lịch sử với rất nhiều những dấu ấn. Xuất phát điểm của H.Moser&Cie là chỉ phục vụ Sa hoàng và hoàng thân quý tộc Châu Ấu những thế kỷ 19.

Những chiếc đồng hồ bỏ túi cực kỳ quý hiếm, và chỉ dành cho quý tộc thời bấy giờ.
Những chiếc đồng hồ bỏ túi cực kỳ quý hiếm, và chỉ dành cho quý tộc thời bấy giờ.

 Được thành lập năm 1828 tại St. Petersburg, bởi Heinrich Moser.
Được thành lập năm 1828 tại St. Petersburg, bởi Heinrich Moser.

Kế thừa truyền thống gia đình là nghệ nhân đồng hồ từ nhiều đời, H.Moser quyết đem lại một điều gì đó đặc biệt cho ngành đồng hồ Thụy Sỹ. Năm 1849, ông trở về quê nhà tại Schaffhausen để vực dậy nền công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ đang trong giai đoạn khó khăn.

 Được thành lập năm 1828 tại St. Petersburg, bởi Heinrich Moser.
Tại đây, ông cho xây dựng đập thủy điện, các xưởng thủ công chế tác đồng hồ. Đặt nền móng phát triển cho các thương hiệu danh tiếng sau này, IWC và Jeager-LeCoultre là những ví dụ.

 Được thành lập năm 1828 tại St. Petersburg, bởi Heinrich Moser.
Heinrich Moser được coi là một ông tổ, người đặt nền móng cho sự phát triển của ngành đồng hồ Thụy Sỹ hiện đại.

Với những điều đó, H.Moser&Cie có quyền cho phép mình chỉ sản xuất 1000 chiếc đồng hồ mỗi năm, để bảo toàn những giá trị truyền thống cũng như đem lại sự tỉ mỉ hoàn hảo, và độ quý hiếm cho những sản phẩm được cung cấp. Như câu slogan “very rare” mà hãng luôn theo đuổi.

Ngoài truyền thống hiếm có, chỉ sản xuất những cỗ máy in-house movement, hãng còn cung cấp những chi tiết độc quyền như hairspring, escapement module … cho các bộ máy của thương hiệu cao cấp có giá bán hàng trăm ngàn USD như MB&F, Laurent Ferrier. Điều này không chỉ đòi hỏi tiềm lực tài chính dồi dào và sự táo bạo (việc phát triển riêng 1 chi tiết độc quyền tiêu tốn khoảng vài triệu USD với nhà máy sản xuất hàng trăm triệu USD), mà còn ở tâm huyết, ý thức đóng góp cho sự phát triển của cả ngành công nghiệp.

Moser&Cie đã tạo dựng được hướng đi riêng khác biệt, nhưng cũng luôn mang tới điều bất ngờ khiến những đối thủ truyền thống như Patek Phillippe hay A.Lange&Sohn phải e dè. Một thương hiệu đồng hồ thực sự chỉ dành cho những người sành và có thú chơi hiếm.

Tại Việt Nam, H.Moser&Cie được trưng bày duy nhất tại Miluxe Exclusive Boutique, Tràng Tiền Plaza, Hà Nội.

PV

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/fdef415ca5-1024x730.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/fdef415ca5-150x150.jpegadminKinh doanh
Chiếc đồng hồ này được bán với giá 1 triệu franck Thụy Sỹ (1,07 triệu USD) chỉ sau chưa đến 1 ngày ra mắt, nhưng thực ra nó đã được giới sưu tầm mong chờ từ rất lâu khi hay tin hãng sẽ sản xuất siêu phẩm này. Baselworld được...