Đại Việt Sport – Chiều cao của con trẻ ngày một thấp đi muốn cho con bạn. Bạn sử dụng các loại sữa tăng chiều cao và các loại thuốc tăng chiều cao nhưng tăng không đáng kể điều đó khiến bạn lo lắng. Nhưng giờ đây, bạn không cần lo âu về điều đó nữa vì những bài tập sau đây sẽ giúp trẻ tăng thêm 5 cm cho trẻ em Việt Nam

Tăng thêm 5 cm cho trẻ em Việt Nam

Vận động quyết định khoảng 20% chiều cao của trẻ. Vận động là một trong ba yếu tố quan trọng nhất (dinh dưỡng, gen, vận động) giúp bé cao lớn.

xà đơn

Vận động giúp vận chuyển canxi vào xương tốt hơn, khiến mật độ canxi trong xương cao hơn giúp xương chắc khỏe, chống còi xương và phát triển chiều cao và còn phòng chống loãng xương khi lớn tuổi.

Người nước ngoài có những giáo trình chỉ dẫn vận động cho trẻ từ 6 tuần tuổi. Trong khi đó, hầu như người Việt chỉ chú trọng tới thực phẩm cho con chứ chưa nhiều người chú trọng tới vận động cho bé, hoặc có nghĩ suy đơn giản rằng chỉ các em lớn rồi mới tập thể dục. Thực tế, dinh dưỡng là số một và vận động có vai trò thứ hai không kém phần quan yếu. Bởi vậy để bé phát triển chiều cao tối ưu, ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ hãy giúp con vận động.

Vận động cho trẻ 0-12 tháng

Độ tuổi này, xương trẻ còn mềm và trẻ chưa biết đi nên cha mẹ có thể giúp con tập luyện bằng cách:

Khuyến khích con làm các động tác giơ chân, giơ tay, hoặc bạn để bé nằm trên sàn rồi giúp bé vận động chân tay.
Khi con biết bò, biết lẫy hãy ít bế con trên tay hơn để tận dụng thời gian cho bé tự vận động.
Massage cho bé là một bài tập hữu hiệu. Tuy nhiên chỉ nên massage nhẹ nhàng tránh nắn, vặn mạnh vào xương của bé.

Mua ngay máy tập thể hình đa năng để nhận được nhiều ưu đãi

Vận động cho trẻ từ 1 – 2 năm

xà đơn
Lúc này bé ở độ tuổi tập đi, biết đi và đã vận động nhiều hơn. Để con chăm vận động, cha mẹ nên :

Vẫn massage thường xuyên cho trẻ
Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể chơi nhiều trò chơi vận động.

Dạy bé bơi lội
Dạy con vươn vai mỗi sáng
Những trẻ lớn hơn 5 tuổi có thể tham dự các bài thể dục đa dạng từ bơi, cầu lông, đi xe đạp, đu xà… Tuy nhiên có một số bài tập có lợi cho sự phát triển chiều cao hơn một số bài tập khác.

Cho con tập đi ở những mặt phẳng không thụt lún. Dạy con cách vươn người, chạy trong phòng…
Cho con đi dạo ở khu công viên
Tập cho bé đạp xe
Một số bài tập nên khuyến khích con

xà đơn

Mọi vận động hợp lý đều có tác dụng tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên có một số bài tập đặc biệt tốt giúp bé cao lớn vì chúng có khả năng kéo giãn sụn xương.

Đu xà: rất dễ tập và lại dễ sắm dụng cụ cho bé. Trẻ 4 – 5 tuổi đã có thể học đu xà đơn. Khi mới tập chỉ cần cho bé tập khoảng 5 phút, sau đó tăng dần thời kì lên.

Duỗi thẳng cột sống: Vươn vai là bài tập đơn giản để giúp bé kéo căng cột sống. Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn con tập bằng cách: nằm úp trên sàn nhà, rướn cổ lên và uốn về sau cho căng cột sống, chân phải thẳng. Bài tập này rất phù hợp cho buổi sáng mới thức dậy.

Đạp xe: Đạp xe giúp tăng cường vận động khớp khối, tăng sức khỏe cơ chân. Khi con 3 tuổi là bạn có thể cho bé tập đạp xe. Khi con lớn hơn, bạn nên điều chỉnh để con đi xe cao hơn.

Bơi: Khi bơi, trẻ sải tay về trước và rướn dài bản thân nên kích thích các sụn xương giãn ra. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho bé bơi khoảng 30 phút trở lại để tránh cảm lạnh.

Bóng rổ: Với trẻ lớn thì bé có thể chơi môn bóng rổ. Khi chơi môn này, bé phải vươn mình ném bóng vào rổ – đó chính là động tác giúp bé cao lớn.

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/xà-đơn-2.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/xà-đơn-2-150x150.jpgadminSức khỏe
Đại Việt Sport - Chiều cao của con trẻ ngày một thấp đi muốn cho con bạn. Bạn sử dụng các loại sữa tăng chiều cao và các loại thuốc tăng chiều cao nhưng tăng không đáng kể điều đó khiến bạn lo lắng. Nhưng giờ đây, bạn không...