Phương pháp tập luyện thể hình để tăng cân là điều mà đa số các chàng trai đến phòng gym mong muốn.
Để tăng cân nhanh và có thân hình săn chắc thì việc tập luyện là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì thế, hãy tuân thủ những nguyên tắc tập luyện cơ bản sau đây để có thể tăng cân đơn giản.

 

 

Tắm nước ấm sau khi tập luyện giúp tăng cân nhanh

phuong phap the hinh

Để tăng cân nhanh chóng hiệu quả, sau khi tập xong, việc tắm nước ấm vừa giúp cơ thể sạch sẽ, vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu. Bạn nên tránh tắm nước nóng, tắm hơi, hoặc tắm nước lạnh, vì nhiệt lượng trong cơ thể tăng lên rất nhanh, các mao mạch dưới da sẽ giãn ra để giúp cơ thể tỏa nhiệt.

Nếu cơ thể đột nhiên gặp nước lạnh, sẽ khiến cho các lỗ chân lông co lại rất nhanh, nên dễ gây rối loạn các nội tạng trong cơ thể. Sự điều tiết nhiệt độ trong cơ thể của não bộ không bình thường, dễ dẫn đến bị bệnh. Ngược lại, nếu tắm nước nóng có thể tác động đến dây thần kinh giao cảm, do đó khiến bạn ngủ không ngon.

Tập thể dục buổi chiều để tăng cân tăng cơ hiệu quả

phuong phap the hinh-1

Khoảng thời gian từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều là thời điểm thích hợp nhất để tập luyện tăng cân với cường độ cao giúp cho mục tiêu tăng cường cơ bắp thành công. Khi ấy, nhiệt độ cơ thể của bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm. Chẳng những thế, khi nhiệt độ cơ thể của bạn vào buổi chiều thường cao hơn buổi sáng, thì việc tập thể dục buổi chiều sẽ giúp cơ thể ấm lên giúp tiêu hao mỡ thừa và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

>>>>> Vai trò quan trọng của việc uống nước trong tập luyện thể thao

 

Chế độ ăn uống thích hợp để tăng cân hiệu quả

phuong phap the hinh-2

Trong quá trình tập luyện tăng cơ, bạn cần ăn đúng giờ và ăn đủ ba bữa chính. Trong bữa chính, bạn nhớ ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường, chất đạm, chất béo và các loại rau quả. Đồng thời, bạn nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ một ngày sau bữa chính, để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Không nên tập luyện ngay sau bữa ăn – nguyên tắc tăng cân đơn giản

phuong phap the hinh-3

Nếu muốn chế độ tập luyện tăng cân thành công, bạn chỉ nên vận động sau bữa ăn chính khoảng 1 – 1,5 tiếng đồng hồ. Thường thì sau bữa ăn, máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hoá làm việc. Nếu bạn bắt tay vào tập luyện ngay sau đó thì máu phải huy động cho các hoạt động cơ bắp, như vậy việc tiêu hóa thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít, vì thế quá trình bạn ăn sẽ không có tác dụng. Hơn nữa, bạn cũng rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa mặc dù chỉ tập luyện những môn thể dục nhẹ nhàng nhất.

Hãy tuân thủ những nguyên tắc một cách hợp lý, những phương pháp tập thể hình giúp tăng cân là một quá trình tương đối mất thời gian, bạn phải kiên trì nhé!

http://mrbendig.com/

Tags: phương pháp tập thể hình, tập thể hình tại nhà

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/07/phuong-phap-the-hinh.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/07/phuong-phap-the-hinh-150x150.jpghien nguyenGiới tínhSức khỏeThể hình
Phương pháp tập luyện thể hình để tăng cân là điều mà đa số các chàng trai đến phòng gym mong muốn. Để tăng cân nhanh và có thân hình săn chắc thì việc tập luyện là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ...