Vết thương trên chân Thắng

Ông Trần Đức Thẩn, bố bệnh nhân Thắng, cho biết, ngày 31/5, trong lúc đi chăn bò gần nhà, cháu Thắng đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân. Sau khi bị rắn cắn, Thắng rơi vào tình trạng hôn mê. Khi nghe người làng chạy vào nhà báo tin, ông Thẩn liền chạy tới chỗ cháu Thắng thì thấy vết thương chảy máu liên tục, chân sưng tấy, toàn thân bầm tím.

Gia đình liền đưa Thắng đi đến bệnh viện cấp cứu; tính đến nay, Thắng đã được truyền 18 bịch máu vào người.

Ngày 4/6, các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, Thắng bị nọc độc của rắn cắn làm rối loạn đông chảy máu. Hiện bệnh nhân vẫn phải truyền máu liên lục và điều trị dài ngày.

Bác sĩ cho biết, đây là trường hợp thứ 2 bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhập viện tại Bệnh viện tỉnh. Do bệnh viện chưa có huyết thanh kháng đông máu, nên vết thương liên tục chảy máu và phải truyền máu rất nhiều cho bệnh nhân.

Vết thương trên chân Thắng

Sau khi biết hoàn cảnh và tình hình bệnh của Thắng, nhiều người đã tình nguyện đến bệnh viện xin thử máu để hiến cho Thắng

Được biết, gia đình Thắng thuộc diện hộ cận nghèo, cha mẹ làm nghề nông nên từ khi Thắng nhập viện, cha mẹ đã phải vay mượn tiền nhiều nơi để có tiền điều trị cho con.

Hiện, cộng đồng mạng xã hội tại Gia Lai đang kêu gọi những người có nhóm máu A như Thắng đến bệnh viện để hiến máu giúp em.

Bác sĩ cho biết thêm, hiện nay, mỗi ngày Thắng phải truyền 1 đơn vị máu. 2 ngày nay đã có rất nhiều người đến xin thử máu để hiến máu cho Thắng.

Thiên Thư

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/0558acf932.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/0558acf932-150x150.jpegadminSức khỏe
Vết thương trên chân Thắng Ông Trần Đức Thẩn, bố bệnh nhân Thắng, cho biết, ngày 31/5, trong lúc đi chăn bò gần nhà, cháu Thắng đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân. Sau khi bị rắn cắn, Thắng rơi vào tình trạng hôn mê. Khi nghe người...