Thông tin từ BS Phạm Minh Huy, khoa Hồi sức Cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị tai nạn lao động rất nặng. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tám (46 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM).

Qua khai thác bệnh sử ghi nhận, sáng 19/6, ông Tám cùng vợ là bà Phạm Thị Đào (46 tuổi) đi cắt cỏ về cho bò sữa của gia đình ăn và bán cho các hộ dân khác nuôi bò.

cat-co-hinh-anh_BBPA

Chân phải của người bệnh đã buộc phải đoạn 1/3 vì nhiễm trùng, hoại tử

Trong lúc đang cắt cỏ, bất ngờ chiếc lưỡi của máy cắt bị gãy đôi, văng ra chém vào cả 2 chân của ông Tám. “Tôi nghe một tiếng “bụp” sau đó chồng tôi ngã quỵ rồi lăn xuống mương nước. Ông ấy kêu lên, bà ơi tôi bị gãy chân rồi.” Biết vợ bị bệnh tim thấy máu sẽ xỉu nên ông Tám không cho bà Đào kéo mình lên bờ. Người vợ cuống cuồng chạy đi gọi người đến cứu.

Khi người dân có mặt, nửa cơ thể của ông Tám đang chìm dưới mương nước. Kéo nạn nhân lên bờ, mọi người tá hỏa khi nhận ra cả hai chân của ông đã bị lưỡi của máy cắt cỏ chém đứt lìa ngang cẳng chân, chỉ còn dính lại một phần gân và da. Nạn nhân được đặt lên tấm bạt trong tình trạng máu chảy xối xả. “Mọi người gọi điện nhờ xe cứu thương đến chuyển chồng tôi vào bệnh viện, nhưng chờ cả tiếng cũng không thấy xe nào đến, bất đắc dĩ bà con phải đưa ông ấy vào phòng mạch tư trên địa bàn huyện cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình”.

Được bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, chăm sóc điều trị tích cực, nối lại 2 chi bị đứt lìa, nhưng mạch máu nối bị nhiễm trùng gây hoại tử, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc chấn thương, suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Ngày 20/6, ông Tám tiếp tục phải chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, sau khi xác định tình trạng nhiễm trùng vết thương không thể bảo tồn được chi phải, bác sĩ đã buộc phải đoạn 1/3 chi để giữ lại sinh mạng cho người bệnh.

Phân tích chuyên môn của BS Minh Huy cho thấy, chân trái của bệnh nhân không bị đứt mạch máu nên vùng chi bị đứt vẫn được tưới máu, nuôi dưỡng. Hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ thở máy, chăm sóc, điều trị tích cực. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng huyết, suy hô hấp vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn, tiên lượng của người bệnh tương đối dè dặt.

Vân Sơn

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/31a94456ca.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/31a94456ca-150x150.pngadminCông nghệSức khỏeThuốc
Thông tin từ BS Phạm Minh Huy, khoa Hồi sức Cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị tai nạn lao động rất nặng. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tám (46 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM). Qua...