Cụ bà Cao Thị Chuông hiện đang được các bác sĩ chăm sóc sau ca mổ

Ngày 29/5, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết: Bệnh viện vừa mổ thành công ca gãy xương đùi cho cụ bà Cao Thị Chuông, (100 tuổi, ngụ tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú).

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện chia sẻ: “Sau khi mổ, chúng tôi phải đặt nẹp ngay trong xương (phần gãy) của bệnh nhân. Do bệnh nhân đã cao tuổi, chỉ còn da bọc xương, có bệnh tiểu đường đi kèm nên việc gây mê, mổ và tiên lượng các vấn đề khi mổ cũng khá khó khăn. Nhưng với kỹ thuật về chỉnh hình xương mà bệnh viện áp dụng, ca mổ đã thành công. Sau 3 ngày mổ, vết mổ của bệnh nhân khô ráo, ổn định. Dự kiến khoảng 1 tuần sau mổ, bệnh nhân có thể xuất viện”.

Theo người nhà cụ Chuông, cụ bị ngã khi mang ga trải giường ra ngoài phơi. Dù 100 tuổi, cụ Chuông vẫn còn minh mẫn và đây là lần đầu cụ phải đi bệnh viện.

Trong khi đó theo ghi nhận của bệnh viện đa khoa Thống Nhất, đây là bệnh nhân cao tuổi nhất mà bệnh viện thực hiện mổ xương thành công.

Vĩnh Thủy

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/390768ac9b.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/390768ac9b-150x150.jpegadminSức khỏe
Cụ bà Cao Thị Chuông hiện đang được các bác sĩ chăm sóc sau ca mổ Ngày 29/5, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết: Bệnh viện vừa mổ thành công ca gãy xương đùi cho cụ bà Cao Thị Chuông, (100 tuổi, ngụ tại xã...