Công ty luật Hagens Berman của Mỹ đại diện cho các chủ xe đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án tại Mỹ vào tháng 2 vừa qua. Theo đơn kiện, kết quả thử nghiệm mới thực hiện trong điều kiện thực tế cho thấy, xe ô tô Mercedes BlueTEC thải ra khí độc NO nhiều hơn khi thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. “Thực tế, xe của Mercedes đã vượt qua tất cả các bài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nhưng lại không đạt yêu cầu khi thử nghiệm ở điều kiện thực. Điều này cho thấy, có lẽ hãng xe sang này cũng cài “thiết bị gian gian lận” giống như Volkswagens” – đơn kiện viết.

Đến lượt Mercedes-Benz dính bê bối khí thải

Tập đoàn Daimler – công ty mẹ của Mercedes cho biết: “Chúng tôi cho rằng vụ kiện này thiếu bằng chứng thiết thực. Quan điểm của chúng tôi không hề thay đổi: Xe của Mercedes-Benz không bao giờ cài phần mềm lừa dối về khí thải”.

Hiện nay, Daimler đang sử dụng hệ thống BlueTEC để lọc khí thải có hại. Vì hệ thống này khá đắt đỏ nên thường chỉ được sử dụng trong các loại ô tô siêu sang như xe Limousine hoặc xe thể thao – những loại xe được trang bị động cơ diesel “khủng”.

Về phía cơ quan chức năng, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ cho biết, tại thời điểm nhận được đơn kiện, họ yêu cầu Daimler trình tài liệu liên quan song chưa mở cuộc điều tra chính thức.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/db7f60bc00.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/db7f60bc00-150x150.jpegadminoto xe máy
Mercedes-Benz “khai tử” tên gọi AMG Sport Mercedes-Benz E Class 2016: Sang chảnh ở mọi góc cạnh Mercedes-Benz E-Class 2016 hạng sang lộ diện Công ty luật Hagens Berman của Mỹ đại diện cho các chủ xe đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án tại Mỹ vào tháng 2 vừa qua....