Tôi và vợ quyết định đặt mua một chiếc may chay bo dien ở Đại Việt Sport về tặng ông. Chắc ông tôi sẽ thích món quà mà chúng tôi mua lắm. Ba mẹ mất sớm, từ nhỏ tôi đã ở với ông bà. Sợ tôi thiếu thốn tình cảm, ông bà bù đắp bằng cách yêu thương chiều chuộng tôi vô điều kiện.

Máy chạy bộ điện món quà ý nghĩa để tặng ông

Kết quả hình ảnh cho ông tôi

Nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc vì sợ cháu không nên người. Tôi lớn lên, đi học rồi đi làm, cũng là nhờ bàn tay ông bà tôi chăm sóc, chỉ dạy. Ngày bà tôi mất, ông dọn về vùng ngoại ô ở, đó là căn nhà ngày xưa của ông bà. Tôi ngăn thế nào cũng không được, ông bảo già rồi sống ở thành phố không quen, với cả ông về quê lo hương khói cho tổ tiên, bảo tôi cố gắng làm việc. Khi nào nghỉ thì tranh thủ về với ông.

Hôm nay là ngày giỗ của bà tôi, tan làm là tôi liền chở vợ về nhà ông, đó là khu nhà vùng ngoại ô . Ông tôi đã dọn sẵn mâm cơm chờ tôi về. Bên mâm cơm giỗ bà, ông kể về chuyện ngày xưa của ông bà, ông nhắm mắt lim dim như chìm vào ký ức:

Kết quả hình ảnh cho ông và tôi

“Bà cháu ngày xưa trẻ đẹp lắm, có tiếng trong làng. Cụ nội mang trầu cau sang hỏi cưới nhưng bà kiêu lắm, vốn được học hành lại có chút nhan sắc nên không thích hôn nhân sắp đặt, nhưng cụ ngoại ép cho bằng được, cuối cùng cũng phải đồng ý. Ông thì ngay từ lần đầu gặp bà ở đình làng đã thích rồi, thế nên cũng không quan tâm chuyện bà không muốn cưới. Hồi ấy bà cháu mới có mười sáu tuổi, ông mười tám tuổi… Nhanh vậy đấy, giờ đã chín mươi và chín mươi hai rồi.” Ông dừng lại và nhìn bà, rồi tiếp tục:

“Khi cưới về đêm nào bà cháu cũng khóc, không cho ông nằm cùng, rồi kêu la nhớ mẹ. Ông dỗ mãi không được, nửa đêm phải dẫn bà đi qua hai cánh đồng để về nhà mẹ đẻ. Bà cháu kêu sợ ma không dám đi một mình.” Ông cười. “Thế là đêm nào cũng vậy, ông toàn không được ngủ mà phải dắt vợ dắt về nhà mẹ đẻ, đứng ngoài sân nhìn vào trong, trời gần sáng thì quay về.

Bà ấy thì sợ ma gì chứ, cái gì bà ấy cũng giỏi, tháo vát, biết kiếm tiền, biết đối nhân xử thế, ai ai cũng quý. Có lẽ vì ông chấp nhận hàng đêm bị hành hạ như vậy nên bà xiêu lòng rồi cũng đồng ý tình cảm của ông. Bác trai cháu ra đời ba năm sau đó.

Kết quả hình ảnh cho người già dùng máy chạy bộ

Năm năm sau ông đi bộ đội, mãi đến hơn chục năm sau giải ngũ mẹ cháu mới xuất hiện. Hơn mười năm xa chồng, bà cháu ở nhà vừa chăm con vừa thu vén mọi việc, chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo làm ông rất cảm động. Tình cảm cứ thế mà lớn dần…”

Ông say sưa kể, đôi mắt ông chỉ thấy hình ảnh bà trong đấy. Ngày xưa tình yêu của các cụ đơn giản vậy đấy, có khi lấy nhau về rồi mới yêu nhau vậy mà vẫn sống với nhau được đến đầu bạc, răng long. Còn bây giờ thì sao, tôi thầm nghĩ, người ta yêu nhau, thề nguyện sống chết vậy mà có đôi ở với nhau chưa tròn một năm đã ly thân, ly dị. Giọng của ông tôi đều đều rồi cũng nhỏ dần. Hình như ông khóc…

Rồi cuộc sống vẫn cứ thế trôi, con người ta không thể dừng lại được. Một giây phút còn sống trên đời là còn sức để yêu thương, để trao nhau hạnh phúc. Câu chuyện tôi kể ra đây là một câu chuyện tình yêu giản dị của ông bà tôi, không có quá nhiều tình tiết nhưng đối với tôi là cả một sự ngưỡng mộ vô cùng.

Nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy chạy bộ điện của Đại Việt Sport có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/10/may-chay-bo-dien-dai-viet-dv.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/10/may-chay-bo-dien-dai-viet-dv-150x150.jpgAnh VietThể dục - Thể thao
Tôi và vợ quyết định đặt mua một chiếc may chay bo dien ở Đại Việt Sport về tặng ông. Chắc ông tôi sẽ thích món quà mà chúng tôi mua lắm. Ba mẹ mất sớm, từ nhỏ tôi đã ở với ông bà. Sợ tôi thiếu thốn tình cảm,...