Theo các chuyên gia, cholesterol cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến cố về tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy người có cholesterol cao tăng thêm 21 lần nguy cơ biến cố tim mạch. Các chuyên gia cũng chia nguyên nhân dẫn đến biến cố tim mạch thành 2 nhóm:

Nhóm yếu tố nguy cơ không thể thay đổi: bao gồm tuổi tác (nam từ 45 và nữ từ 55 có nhiều khả năng biến cố tim mạch hơn); có anh chị em hoặc cha mẹ bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Nhóm yếu tố nguy cơ có thể thay đổi: bao gồm tình trạng bệnh có sẵn như cholesterol cao; thừa cân béo phì; tăng huyết áp; tiền đái tháo đường hoặc đái tháo đường… Đặc biệt, lối sống và thói quen của người bệnh như chế độ ăn uống nhiều chất béo, nhiều muối hoặc ăn quá nhiều, thói quen vận động ít và hút thuốc… cũng là yếu tố nguy cơ khác có thể thay đổi ảnh.

“Do lối sống thiếu lành mạnh mà tăng cholesterol và rối loạn mỡ máu đang là vấn đề sức khỏe của cộng đồng. Có đến 50% trường hợp đề nghị kiểm tra tim mạch từ khám sức khỏe tổng quát. Rối loạn mỡ máu còn được ghi nhận ở trẻ em trên 10 tuổi…”, ThS. BS Lê Đình Phương cho hay.

Tim mạch trở thành vấn đề đáng quan tâm của cuộc sống hiện đại
Tim mạch trở thành vấn đề đáng quan tâm của cuộc sống hiện đại

Cũng trong hội thảo,Thạc sĩ, bác sĩ Đình Phương phân tích rõ cách xác định và đánh giá các yếu tố nguy cơ tim mạch. Theo đó, “trong điều trị các vấn đề tim mạch, dược sỹ cần cẩn thận tư vấn cho bệnh nhân chế độ ăn uống sinh hoạt, luyện tập thể thao lành mạnh và đặc biệt là giúp bệnh nhân hiểu rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ đầy đủ liệu trình điều trị mà bác sĩ đã kê toa”, ThS. BS Lê Đình Phương tư vấn.

Ngoài ra, ThS. BS Lê Đình Phương còn cập nhật chi tiết một số liệu pháp điều trị bằng thuốc dành cho bệnh nhân cholesterol cao và rối loạn mỡ máu.Ông đánh giá cao Statin, liệu pháp điều trị được chứng minh vai trò làm giảm nguy cơ biến cố tim mạch do xơ vữa cho bệnh nhân.

Trước đó, chương trình cùng chủ đề do Pfizer tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, cả hai buổi hội thảo thu hút sự quan tâm và ủng hộ của hơn 500 dược sĩ, đại diện nhà thuốc.

Được xem là biểu tượng của ngành dược Hoa Kỳ và thế giới, tập đoàn Pfizer đặt lên hàng đầu trách nhiệm về phát minh & sản xuất dược phẩm và các chế phẩm sinh học. Hơn 165 năm qua, hãng dược toàn cầu này không ngừng sáng tạo và cho ra đời nhiều phát minh quan trọng, phục vụ cho nhân loại. Đặc biệt, rất nhiều ứng dụng của Pfizer như kháng sinh, vắc xin, các thuốc đặc trị tim mạch, rối loạn cương dương,thuốc giảm đau…trở thành những giải pháp y khoa quan trọng, điều trị hiệu quả các bệnh lý nguy hiểm. Với sứ mệnh toàn cầu tại Việt Nam, hội thảo “Chăm sóc sức khỏe tim mạch” là một trong những chương trình Pfizer sát cánh cùng các dược sĩ mang đến cho một Việt Nam khỏe mạnh hơn.
http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/0c0e8d442e.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/0c0e8d442e-150x150.jpegadminSức khỏe
Theo các chuyên gia, cholesterol cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến cố về tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy người có cholesterol cao tăng thêm 21 lần nguy cơ biến cố tim mạch. Các chuyên gia cũng chia nguyên nhân dẫn...