(Đại Việt Sport) – Với những ai yêu thích chạy bộ thì việc chạy bộ hàng ngày sẽ không bị ngắt quãng bởi bất cứ lý do gì nữa, với sự xuất hiện của Máy tập chạy bộ điện ngay trong ngôi nhà thân thương của mình. Tuy nhiên, chạy bộ trên máy khác gì so với chạy bộ ngoài trời, thiết lập và dùng các bài tập trên máy như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh những tổn thương gây ra đối với xương khớp và đầu gối.

 

Việc chọn lựa một chiếc may chay bo tại nhà giúp bạn và người thân thỏa sức tập với đa dạng các bài tập: đi bộ, chạy bộ, massage, tập tay, xoay eo,…, Nhưng bên cạnh đó không ít người đã lạm dụng luyện tập không đúng cách, vượt quá sức gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và sức khỏe người tập.

 

Đại Việt Sport xin san sẻ đến các bạn đã, đang và sắp tới có dự định mua máy chạy bộ bằng điện những kiến thức cơ bản về việc dùng máy chạy bộ đúng cách, cách rèn luyện tốt nhất, giúp mọi người rèn luyện tốt hơn, có một người khỏe mạnh và vóc dáng cân đối.

Chỉ dẫn dùng máy tập chạy bộ bằng điện đúng cách

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Bài viết liên quan : Hướng dẫn chạy bộ đúng cách

 

1. Trước khi bắt đầu dùng máy tập nên kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của máy.

 

2. Cắm dây nguồn của máy riêng biệt, nguồn điện 220V.

 

3. Phát động trước khi tập 5 – 10 phút để làm nóng thân thể, giúp các cơ co giãn ăn nhịp sẵn sàng bước vào các bài tập chạy bộ. Nếu không phát động trước khi rèn luyện sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

4. Mang giầy thể thao khi chạy, không chạy bằng chân không hay mang dép khi tập. Máy chạy bộ chỉ dụng cho 1 người, không được sử dụng nhiều người cùng 1 lúc trên máy.

 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

 

5. Chuẩn bị khăn mềm thấm mồ hôi trong quá trình chạy, tránh nước rơi xuống máy làm hư hỏng các thiết bị điện.

 

6. Kẹp khóa an toàn gắn với người, phòng trường hợp trong quá trình tập xảy ra sự cố: trơn, trượt, ngã thì khóa an toàn sẽ đồng thời ngắt và dừng mọi chương trình hoạt động trên máy, đảm bảo độ an toàn cho người tập.

 

7. Máy tập chạy chỉ dành cho 1 người sử dụng, không tập 2 hay nhiều người cùng một lúc trên máy sẽ gây hiểm nguy trong quá trình tập.

 

8. Tư thế chuẩn bị: Đứng hai bên lề của máy cho đến khi máy đã bắt đầu hoạt động rồi sau đó mới đứng vào giữa bàn chạy vì khi bạn đứng giữa bàn chạy ngay từ lúc đầu, máy phải thực hiện kéo băng tải khá nặng, dễ làm hỏng băng chạy.

 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

 

 

9. Chọn tốc độ chạy tăng dần từ đi bộ sang chạy, vừa sức, tránh chọn tốc độ cao hay độ dốc ngay từ ban đầu, điều đó sẽ rất dễ gây tổn thương đến thân thể bạn.

 

10. Người mới tập nên đi bộ với tốc độ từ 3km trở xuống.

 

11. Ban đầu bạn nên bám nhẹ vào hai bên tay cầm của máy, sau khi bạn đã chạy ở một chừng độ thông thường, bỏ tay ra khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng tốt, để có được kết quả luyện tập tốt hơn.

 

12. Trong khi đang luyện tập ở tốc độ đang chạy. Nếu muốn nghỉ, hãy chú ý giảm từ tốc độ đang sử dụng xuống vận tốc nhỏ nhất, rồi nhấn Stop để tạm dừng chương trình đang hoạt động.

 

13. Lời khuyên: Trẻ em nên tránh xa khi máy chuyển động, những người bệnh tim hoặc có tiền sử bệnh liên can đến khớp xương trước khi dùng máy cần có sự Hướng dẫn của thầy thuốc.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/may-chay-bo-dien-dv-5906-phong-gym-1440216892250.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/may-chay-bo-dien-dv-5906-phong-gym-1440216892250-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
(Đại Việt Sport) – Với những ai yêu thích chạy bộ thì việc chạy bộ hàng ngày sẽ không bị ngắt quãng bởi bất cứ lý do gì nữa, với sự xuất hiện của Máy tập chạy bộ điện ngay trong ngôi nhà thân thương của mình. Tuy nhiên, chạy bộ...