Cuối tuần trước, hãng xe Honda (Nhật Bản) cho triệu hồi thêm 21 triệu xe trên toàn cầu do lỗi túi khí Takata. Trước đó, hãng này đã phải thông báo thu hồi 30 triệu xe cũng với lỗi này, theo Bloomberg.

Túi khí Takata bị lỗi bung quá mạnh – Ảnh: Reuters

Theo thông báo tài chính, lợi nhuận của Honda trong tháng 3/2016 đã giảm 1/3 do các phí khắc phục lỗi túi khí. Hồi đầu tháng 5, hai người ở Malaysia đã thiệt mạng bởi túi khí do Tập đoàn Takata (Nhật) sản xuất phát nổ; Nâng tổng số người thiệt mạng lên 13 người trên toàn cầu.

Túi khí Takata bị lỗi bung quá mạnh, dẫn đến các mảnh nhựa và kim loại văng vào người ngồi trên xe gây thương tích, thậm chí dẫn đến tử vong. Hiện, tập đoàn Takata đang tìm cách khắc phục lỗi này. Các nhà điều tra cho rằng, hóa chất được sử dụng để làm phồng túi khí có thể không ổn định, đặc biệt trong môi trường nóng và ẩm, khiến thiết bị bơm túi khí bị vỡ.

Ngoài Honda, bê bối túi khí Takata còn ảnh hưởng đến hàng loạt các hãng sản xuất khác như Toyota và Volkswagen và Tập đoàn Takata đang đàm phán với các nhà sản xuất về chia sẻ chi phí thu hồi.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/50e1bf0c00.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/50e1bf0c00-150x150.jpegadminoto xe máy
Nên mua xe côn rẻ Yamaha Saluto hay Honda CB Shine SP? Honda Ridgeline 2017 lộ giá hấp dẫn 678 triệu đồng Honda ra mắt xe ga Dio 2016 giá 16 triệu đồng Cuối tuần trước, hãng xe Honda (Nhật Bản) cho triệu hồi thêm 21 triệu xe trên toàn cầu do...