Nguồn tin từ The Information do The Hacker News dẫn lại, cho biết, có thể Google sẽ giới thiệu một phiên bản khác của hệ điều hành Android mang tên Brillo OS, tại sự kiện Google I/O sắp diễn ra vào ngày 28.5.

Google Brillo OS là một nền tảng mới theo xu hướng kết nối mọi thứ với nhau.

Brillo OS rất nhẹ để hoạt động trên nhiều thiết bị, máy móc dân dụng, mang tới các ứng dụng cho nhà thông minh, TV, đèn chiếu sáng,… Và Brillo chỉ đòi hỏi thiết bị có 32GB hoặc 64GB RAM.

The Hacker News đánh giá, đây là xu hướng Internet of Things (IoT) mà các “gã khổng lồ” công nghệ trên thế giới đang hướng tới. Trước Google, Huawei đã tung nền tảng LiteOS với dung lượng siêu nhỏ gọn – chỉ 10KB để kết nối các máy móc với nhau.

Còn Microsoft thì dự định phát hành Windows 10 IoT để cài đặt lên máy ATM hay các thiết bị cầm tay.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/df19d18641.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/df19d18641-150x150.jpegadminCông nghệ
Lộ giao diện ứng dụng Photos độc đáo của Google Nga gửi “tối hậu thư” cho Facebook, Google và Twitter Google chính thức tuyên chiến Instagram, Snapchat và Flickr Nguồn tin từ The Information do The Hacker News dẫn lại, cho biết, có thể Google sẽ giới thiệu một phiên bản khác...