Đại Việt Sport – Tập thề hình là một trong những điều hết sức quan trọng trong việc phát triển của mỗi nguời. Tuy nhiên, độ tuổi nào phù hợp với việc luyện tập cho việc phát triển nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy độ tuổi nào thích hợp cho việc tập thể hình.

Độ tuổi nào phù hợp với việc tập thể hình

Nhìn chung thì độ tuổi không hẳn là yếu tố quyết định việc bạn đã đến lúc tập hay chưa, mà có thể phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhiều bạn chỉ 12 đến 14 tuổi đã có thể đi tập được vì ở độ tuổi đó các bạn đã có thân hình cao to rất phù hợp cho việc tập luyện sớm. Nhưng trung bình ở nước ta thì độ tuổi có thể tập thể hình là từ 15 đến 17 tuổi. Ở độ tuổi này các bạn đang trong quá trình phát triển toàn diện cộng với việc tập thể hình đúng cách thì sẽ là một bước đà hoàn hảo cho việc phát triển cơ thể. Độ tuổi này khi đến phòng tập hãy làm tuần tự theo các bước dưới đây để có được một thân hình khoẻ khoắn mà lại an toàn nhé:

Bước 1. Để ý vào các động tác
Thực hành chuẩn xác động tác chiếm tới 70% khả năng thành công của bạn đấy nhé. Hơn nữa, khi làm đúng động tác, bạn sẽ không có cảm giác đau hoặc căng cơ.

Tìm hiểu: có nên mua ghế tập tạ đa năng giá rẻ hay hông?

Bước 2. Chế độ tập luyện đều đặn và hợp lí
Bình thường, bạn nên tập khoảng 5-6 buổi/tuần là hợp lí, mỗi buổi khoảng 40-60 phút, tuy nhiên cần duy trì thường xuyên và đều đặn nhé!

Bước 3. Tìm kiếm sự hướng dẫn


Đừng ngại ngần hỏi các huấn luyện viên hoặc các anh, các chú có thâm niên ở phòng tập thể hình. Họ sẽ là những người thầy tốt nhất hướng dẫn chuẩn xác các động tác, đồng thời tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập.
Bước 4. Khởi động kĩ trước khi tập và thư giãn khi kết thúc.
Trước khi tập, bạn hãy khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây…cốt là để các cơ giãn ra, không bị căng, sẽ giúp giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau mỗi buổi tập, tắm nước nóng sẽ là biện pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại ý thức sảng khoái, song song làm giãn các cơ và mạch máu trên cơ thể.
Bước 5. Nên tập nhẹ nhàng

Tham khảo : GHẾ TẠ ĐA NĂNG 601521 CẢI TIẾN ( BEN501B) có tốt không
Bạn không nên bắt chước các bậc “tiền bối” ở phòng tập, hãy lựa sức mình sao cho lúc tập không có cảm giác phải cố quá sức. Tập nhẹ nhưng tập thành nhiều lần cũng có tác dụng tương đương với việc tập nặng đấy bạn nhé!
Bước 6. Chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Tất cả những nỗ lực của bạn ở trên sẽ là công cốc nếu bạn không chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, cùng với những ngầy tập luyện chăm chỉ là một chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, mục tiêu của chúng ta là một thân hình của vệ thần nên hãy kiên trì. Bạn cần bổ sung thêm một lượng protein rất lớn, để công cuộc này đạt được hiệu quả lớn hơn bạn nên dùng các loại thực phẩm tương trợ đặc biệt là whey protein.

Tìm hiểu:GHẾ TẠ ĐA NĂNG 601501 (BEN501) có nên mua không

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/tap-the-hinh-dung-cach-14067776687952-1024x682.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/tap-the-hinh-dung-cach-14067776687952-150x150.jpgadminThể hình
Đại Việt Sport - Tập thề hình là một trong những điều hết sức quan trọng trong việc phát triển của mỗi nguời. Tuy nhiên, độ tuổi nào phù hợp với việc luyện tập cho việc phát triển nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy độ tuổi nào...