Chạy bộ là một bộ môn thể thao rất lành mạnh và an toàn đối với đông đảo người những không phải ai cũng bền chí để tập luyện. Nhất là đối với những người mời bắt đầu chạy bộ. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích cho người mới chạy bộ.

nhung-kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-tap

 

1. ĐẶT RA MỤC TIÊU KHI MỚI TẬP CHẠY

 

Nêu muốn bền chí theo đuổi lâu dài, bạn buộc phải buộc phải đặt ra một vài mục tiêu cho riêng mình. Ví như bạn chưa bao giờ chạy trước đây, thì cần tìm và tham dự một cuộc thi chạy 5km ở trong khu vực. Như vậy mục tiêu của bạn sẽ rõ ràng và không làm bạn dễ dàng bỏ cuộc. Giả dụ bạn đã có một chút kinh nghiệm và chỉ cần một chút đổi thay mới, tham gia một cuộc thi chạy dài hơn. Trường hợp đã đạt được mục tiêu thì hãy tham dự vào những cái khác. Hãy giữ cho mình luôn có mục tiêu cụ thể.

2. THEO SÁT KẾ HOẠCH

Hãy lập một kế hoạch hàng ngày cho mình, từ app, từ huấn luyện viên, hay từ các website. Tìm một kế hoạch thích hợp với bạn để đảm bảo kế hoạch luyện tập được rõ ràng và đo lường được kết quả.

nhung-kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-tap-1

Bạn phải nghe nhạc khi tập luyện với máy chạy bộ điện

3. CHỌN cá tính CỦA RIÊNG

phong cách ở đây không nên là một bộ đồ bắt mắt hay một trang bị hợp mốt. Có nghĩa là hãy tìm ra điều làm bạn luôn vui vẻ trong lúc chạy. Như tìm một địa điểm chạy hoàn hảo với cảnh quan đẹp sẽ giúp cho buổi tập chạy trở cần thú vị hơn. Một playlist với các bài hát ưa thích trong lúc chạy cũng làm tinh thần trở bắt buộc phấn chấn hơn.

4. MẶC TRANG PHỤC hòa hợp

Chạy không buộc phải là một môn thể thao đắt tiền. Một khi bạn có những phụ kiện căn bản, là đủ để sẵn sàng để luyện tập rồi. Nhưng hãy luôn đảm bảo đó là những phụ kiện tốt và thích hợp. Hãy tìm một cửa hàng thể thao chuyên dụng gần nơi bạn ở để được tư vấn và mua được những phụ kiện tốt nhất.

nhung-kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-tap-2

ở những nơi này, bạn sẽ được thử chạy trên máy chạy bộ và cho bạn cảm thấy đôi chân của mình có phù hợp với đôi giày chạy đó hay không?,… giả dụ có thể hãy nhờ huấn luyện viên của bạn giúp đỡ.

Hãy biết lắng nghe và học cách để nhận biết sự khác nhau của những cơn đau. Hãy kiểm tra xem bạn có đang mang đôi giày thích hợp hay không, và luôn bảo đảm không tăng khoảng cách chạy một nhanh chóng.

5. ĐỪNG BỎ QUA CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO KHÁC

giả dụ bạn bị chấn thương hay thời tiết làm cảm trở việc luyện tập thì đừng nghỉ ngơi, hãy làm điều gì khác. Những bài thể dục trong nhà hay bơi lội rất tốt để cải thiện sự co giãn của các cơ.

nhung-kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-tap-3

Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản để những bạn mới tập chạy có thể bắt đầu luyện tập, giả dụ bạn chưa thì hãy bắt đầu ngay. Các kinh nghiệm còn dựa vào thực tế của mỗi người, nên chi hãy cùng bổ sung để cho danh sách được phong phú và xuất sắc hơn cho các bạn đang có ý định bắt đầu tham dự vào môn thể thao này.

giả dụ bạn không có thời gian để chạy bộ bên cạnh trời thì hãy sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ vừa giúp bạn tăng cường sức khỏe vừa giúp có thể tập luyện với gia đình yêu thương của bạn. Hãy nâng niu và quý trọng bản thân và gia đình khi bạn còn có thể.

Đại Việt Sport chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/kinh-nghiem-chay-bo.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/kinh-nghiem-chay-bo-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
Chạy bộ là một bộ môn thể thao rất lành mạnh và an toàn đối với đông đảo người những không phải ai cũng bền chí để tập luyện. Nhất là đối với những người mời bắt đầu chạy bộ. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích cho người...