Đại Việt Sport – Những người muốn mở cho mình một phòng tập chuyên nghiệp thì điều tất yếu là phải chọn cho mình những máy chạy bộ cho phòng tập thể hình tốt nhất phải không nào. Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua máy chạy bộ cho phòng tập như thế nào

 

Cách chọn mua máy chạy bộ cho phòng tập

 

1. Thứ nhất : cứ vô thông số kỹ thuật để chọn lựa:

+ Mã lực của motor (công suất), thông thường từ 1.0HP đến 6.0HP Nếu dùng để tập ở nhà thì mã lực cỡ 2.0 HP là tốt nhất. Bởi vì nó đủ công suất để kéo người có trọng lượng xấp xỉ từ 80kg đến 130kg. Còn ở Phòng tập thể hình thì nên mua máy có công suất tối thiểu 3.5HP mới chịu được tần suất rèn luyện.

+ Trọng lượng thân máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi tập sẽ bớt ồn. Tập ở nhà thì máy có trọng lượng trên trung bình 60kg là đẹp.

+ Bề mặt thảm chạy: tức chiều dài và rộng của băng chuyền đó. Bề ngang 40cm và bề dài 220cm là đẹp nhất. + Bo mạch: là bộ não của cái máy, nó cài sẵn các chương trình luyện tập. Nếu bạn là người hiểu điện tử thì sẽ đánh giá được chất lượng của bo mạch.

+ Chương trình rèn luyện: hầu hết các máy có các chức năng tương đồng nhau. Máy nào có chức năng nâng hạ băng chuyền tự động (Incline Motor) thì sẽ đắt tiền hơn máy nâng hạ bằng tay (Manual Incline).

2. Thứ 2 : Dựa vào Xuất Xứ, Thương Hiệu gần như các máy chạy bộ điện ở Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng và độ bền thì phụ thuộc vào hãng SX và thương hiệu, cũng như uy tín nhà phân phối ở VN khi chọn lựa đối tác để nhập khẩu có các chứng chỉ chất lượng hay không. Mình thấy các máy có hiệu như : Đại Việt Sport, Smart Tradmill….  thì có chất lượng tốt vì ít bảo hành. Còn các hiệu khác thì không được đảm bảo cho lắm, tuỳ vào nhà phân phối, giá cả,kinh nhiệm lựa chọn với chính sách bảo hành.

 

 

maý chạy bộ điện

 

3. Thứ 3 : Nên chọn những Công Ty, Cửa Hàng Uy Tín, Lâu Năm, Các nguồn cung trực tiếp. Bạn mua máy chạy bộ ở các cửa hàng lớn, các công ty trực tiếp xuất nhập thì sẽ có giá tốt. Điều quan trọng nữa là người ta luôn luôn có phụ tùng thay thế cho bạn nếu như gặp vấn đề.

4. Thứ 4: Về kiểu dáng, màu sắc Thật sự thì phải chọn những máy có mẫu mã cho thích hợp với căn nhà bạn đang ở và tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Nên đứng thử máy trước khi mua thì tốt nhất. Màu sắc: nên chọn theo phong thuỷ một chút để tạo cảm giác thoải mái khi rèn luyện. Thị trường có các loại máy đi bộ điện 1 chức năng và đa chức năng. Tuỳ bạn chọn lọc theo nhu cầu.

 

dv-1355s

 

5. Thứ 5 : Lời khuyên khi sử dụng Mỗi lần mở máy chạy thì khoảng 45-60 phút, như vậy sẽ tốt cho động cơ. Chọn máy có tấm thảm bảo vệ ở dưới thân máy để tránh chuột bọ chui vào máy. Khi vận hành máy: cần cho nó chạy tốc độ chậm nhất (slowest speed) khoảng 1 phút rồi mới leo lên tập. Tức speed là 0.8 -1.0km/h trên bảng điện tử tùy vào từng loại máy. Nên vận hành máy liên tiếp, nếu bận quá không tập thì cứ mở lên cho khởi động vài phút rồi tắt theo trình tự: tắt bảng điều khiển, tắt công tắc máy, rồi mới rút hoặc ngắt điện để máy được xài bền.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/1-150x150.jpgAnh VietThể hình
Đại Việt Sport - Những người muốn mở cho mình một phòng tập chuyên nghiệp thì điều tất yếu là phải chọn cho mình những máy chạy bộ cho phòng tập thể hình tốt nhất phải không nào. Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua máy chạy bộ cho...