Chạy bộ bằng chân không sẽ giữ cho các cơ được rắn chắc và mềm mỏng. Đặc biệt sẽ hữu ích cho việc ngăn ngừa đau gân nối bắp chuối với gót chân, những căn bệnh đau gót chân và liên tục làm căng các cơ ở bắp chuối và bàn chân.

Baì viết liên quan : Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ

Nhóm chạy đua và việt dã của ĐH Stanford ở Palo Alto, California đã phát biểu: ” Chạy không cần giày là cách chống đỡ tốt nhất, đặc biệt khi chạy trên những mặt nhựa đường hay bề mặt cứng”. Bác sĩ Michael Fredericson cũng cho biết thêm:” Nhiều đôi giày có chức năng chống đỡ các cơ của bàn chân nhưng nó sẽ làm các cơ sớm bị yếu đi”

Những người chạy bộ không liên tiếp cũng nên thử chạy chân không một lần hoặc hai lần trong tuần. Nhưng nên tìm những nơi có bãi cỏ và rà soát cẩn thận các trở ngại vật như mảnh ly vỡ trước khi chạy.

Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ thì không nên chạy bộ bằng chân trần như vậy sẽ rất dễ gây chấn thương cho bạn. Nên chọn cho mình một chiếc giày thoải mái và kích cỡ để chạy bộ.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/chay-chan-tran-F.I.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/chay-chan-tran-F.I-150x150.jpgAnh VietTổng hợp
Chạy bộ bằng chân không sẽ giữ cho các cơ được rắn chắc và mềm mỏng. Đặc biệt sẽ hữu ích cho việc ngăn ngừa đau gân nối bắp chuối với gót chân, những căn bệnh đau gót chân và liên tục làm căng các cơ ở bắp chuối...