Chủ đề chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ điện luôn là chủ đề nóng và được nhiều người quan tâm. Ở những bài viết trước chúng tôi đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này để giúp mọi người có thể tập luyện và giảm mỡ bụng tốt nhất và sở hữu được thân hình cân đối. Tiếp tục bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp bổ sung và kết thúc vấn đề này với những thông tin bổ ích nhất. Đây cũng là bí quyết, kinh nghiệm được rút ra từ những người đã và đang tập luyện chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ điện.

máy chạy bộ tại thanh xuân hà nội

1. Tổng hợp 10 sai lầm dẫn đến chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ không thành công

Về 8 sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy tập chạy bộ điện đã đề cập ở bài viết trước chúng tôi xin bổ sung tiếp 2 sai lầm cơ bản nữa để tổng hợp 10 sai lầm chính dẫn đến việc giảm mỡ bụng của mọi người chưa đạt được kết quả như ý. Tiếp tục 2 sai lầm mà người tập hay mắc phải chính là việc bỏ qua khởi động trước khi tập và không kiểm soát nhịp thở đúng cách trong khi chạy bộ.

1.1. Khởi động trước khi tập thể dục chạy bộ

Bài tập khởi động không có tác dụng trực tiếp trong việc đốt cháy mỡ bụng nhưng có vai trò rất quan trọng đối với người tập thể dục và cho bất kỳ mục tiêu nào. Tuy nhiên vẫn có một số người bỏ qua bài tập cơ bản này làm ảnh hưởng đến việc tập luyện của mình. Chỉ cần dành ra từ 5-7 phút thực hiện các bài tập khởi động cơ bản với toàn bộ bộ phận trên cơ thể như xoay các khớp, ép chân, vặn mình… sẽ giúp làm nóng cơ thể và các khớp, cơ bắp được giãn ra.

ban may chay bo dien tai gia lam

Khởi động giúp cơ thể thích ứng từ từ để khởi động nhịp tim và quá trình lưu thông máu đến các cơ quan. Là cách để hạn chế chấn thương, đau nhức xương khớp sau mỗi buổi tập chạy bộ. Không những thế, khởi động trước khi chạy bộ thể dục tạo cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào và tăng hưng phấn và tạo động lực tập luyện tốt hơn. Vậy còn lý do gì mà mọi người không tạo cho mình thói quen tập khởi động trước khi bắt đầu bài tập thể dục chính thức chứ. Nếu bạn còn bỏ “quên” bài tập này thì hãy khắc phục ngay nhé. Sau khi đã khởi động kỹ càng thì bạn có thể bắt đầu tập chạy bộ từ từ và tăng dần cường độ tập luyện để đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

1.2. Kiểm soát nhịp thở khi chạy bộ

Tiếp theo là việc kiểm soát nhịp thở đúng cách khi chạy bộ giảm mở bụng trên máy tập chạy bộ điện. Việc hít thở đúng cách là điều tất yếu để kiểm soát thể lực và gia tăng sức bền trong khi chạy bộ và giúp đốt cháy mỡ thừa. Không có quy luật nào về việc hít thở nhưng trong quá trình tập thì mọi người nên chú ý kiểm soát vấn đề này. Như vậy sẽ giúp ổn định hoạt động của hệ hô hấp và có tác dụng tới mục tiêu giảm mỡ bụng.

Nhịp thở đều và đúng cách có liên quan mật thiết tời quá trình lưu thông khí huyết và hoạt động của nhịp tim, nếu thở gấp và mạnh thì mức độ nhịp tim đập nhanh và quá sức. Do đó, bạn có thể kiểm tra việc hít thở của mình thông qua nhịp tim bằng cách đo nhịp tim từ tay cầm cảm biến trên may chay dien.

Điểm đặc biệt đơn năng và đa năng

Vậy kiểm soát nhịp thở đúng cách bằng cách nào? Theo các chuyên gia thể hình thì việc hít thở đúng cách giúp cho cơ thể tiêu hao lượng năng lượng ở mỡ thừa đó chính là kỹ thuật hít sâu, hít nhanh và thở dài. Hít thở sâu từ dưới bụng sẽ làm cho cơ bụng được co bóp và hoạt động mạnh nên mới nói có tác dụng tới việc đốt cháy mỡ bụng. Hít thở sâu giúp hấp thu được nhiều khí cho nhịp tim hoạt động bền bỉ và cung cấp khí tới các cơ quan, giảm tình trạng chuột rút hay đau mỏi cơ. Thở dài để đẩy các khí trong cơ thể ra ngoài và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động bền bỉ hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi hít thở đúng cách sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 10% tổng năng lượng từ hoạt động thể dục của mỗi người. Vậy nên việc hít thở cũng đóng vai trò không kém trong quá trình chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ điện đâu nhé, các bạn hãy chú ý hơn và kiểm soát nhịp thở của mình trong mỗi buổi tập.

2. Nguyên tắc cho bài tập thể dục chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhịp tim mục tiêu: Giống như các bài tập chạy bộ trên may chay bo dien thì bài tập chạy bộ đốt mỡ bụng cũng cần chú ý đến nhịp tim mục tiêu. Nhịp tim mục tiêu phù hợp giúp tăng quá trình hoạt động của cơ thể và thúc đẩy tiêu hao năng lượng và mỡ thừa. Từ đó cho người tập vận động cao hơn và giảm mỡ bụng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó thì xác định được nhịp tim mục tiêu sẽ là cơ sở để người tập kiểm soát được tình hình sức khỏe tốt hơn và có sự điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp nhất. Tham khảo thêm ở bài viết giảm cân hiệu quả với phương pháp cardio chạy bộ để biết rõ hơn về cách tính nhịp tim mục tiêu này.

 Nên mua máy chạy bộ cơ ở đâu giá tốt nhất?

Nhịp chân chạy bộ: Nhiều người thắc mắc chạy bộ hay đi bộ bằng máy tập chạy điện giảm mỡ bụng tốt hơn vì quá trình vận động của cơ thể theo hai bài tập này là khác nhau. Tuy nhiên có một điều mà chúng tôi muốn lưu ý rằng áp dụng chạy bộ hay đi bộ để giảm mỡ bụng thì mọi người cần kiểm soát được nhịp bước chân của mình. Nhịp chân khi chạy bộ quyết định tốc độ chạy bộ của người tập và phụ thuộc vào 2 yếu tố là chiều dài sải chân và tần suất của bước chạy. Lỗi cơ bản mà mọi người mắc phải khi chạy bộ là sải chân quá dài và từ đó dẫn đến giảm nhịp chân chậm lại và tốc độ cũng giảm. Không những thế sải chân dài quá tức là người tập phải rướn người về phía trước tốn nhiều sức hơn và mệt mỏi hơn nhưng lại không có tác dụng trong việc giảm mỡ bụng. Thay vì bước chân dài trên máy chạy bộ điện thì bạn hãy chú ý đến chất lượng của mỗi bước chân sao cho đúng cách và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Bởi vì mỗi bước chân đủ rộng sẽ thúc đẩy cơ thể sử dụng năng lượng để vận động và tiết kiệm sức lực hơn.

Kiểm soát nhịp chân chạy bộ trên máy chạy bộ điện sẽ dễ dàng hơn nhờ chức năng đo tốc độ chạy bộ, quãng đường và thời gian tập. Mỗi phút chạy bộ khoảng 140 nhịp bước chân là phù hợp. Sau đó thì bạn tăng tốc độ chạy lên sao cho khoảng 180 nhịp/phút là tốt nhất chứ không nên tăng tốc bằng cách sải chân rộng hơn.

3. Bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả trên may tap chay dien

Với một chế độ tập luyện được hướng dẫn cụ thể trong nhật ký 7 ngày giảm mỡ bụng cùng may tap chay dien của tôi chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn thêm 2 bài tập chạy bộ để áp dụng cho buổi tập đa dạng và hiệu quả hơn là chạy bộ tăng cường sức mạnh và chạy bộ nước rút.

Tập chạy bộ tăng cường sức mạnh: Chính là các bài tập nâng cao như Cardio chạy bộ, bài tập mở rộng như squat, plank, lounge. Sau một thời gian thực hiện bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng thì người tập có thể kết hợp thêm các bài tập này để cho việc tập luyệ n đa dạng hơn và tăng độ khó giúp cơ thể vận động nhiều hơn. Có thể kết hợp xen kẽ trong một buổi tập hoặc giữa các buổi tập với nhau, tăng thời gian tập luyện lâu hơn và tần suất 4 buổi tập/ tuần thay vì 3 buổi như trước tuy nhiên mỗi buổi không tập quá 1 tiếng.

Chạy bộ ngoài trời và trên máy cài nào tốt

Chạy bộ nước rút: Đây là bài tập thích hợp cho mọi người và giúp tăng khả năng vận động mạnh mẽ của các cơ bắp từ đó giúp tiêu hao calo và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Thực hiện bài tập này với quy luật 3:2 tức là chạy bộ nhanh 3 phút và chạy bộ chậm 2 phút và từ 3-4 nhịp trong mỗi buổi tập. Việc điều chỉnh tốc độ bài tập này được thực hiện dễ dàng nhờ chức năng hệ thống điều khiển trên may chay bo dien, nên bạn có thể thực hiện linh hoạt và thoải mái hơn.

Ngoài ra thì chạy bộ nước rút còn có thể thực hiện bằng cách thay đổi địa hình tập. Thay đổi độ nghiêng thảm chạy trên máy tập chạy điện khoảng 5% chạy trong khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó chạy phục hồi khoảng 2 phút ở độ dốc 0%. Kết thúc buổi tập là bài chạy bộ nhẹ nhàng khoảng 7 phút trên máy tập. Với bài tập nước rút này không những giúp đốt cháy mỡ bụng mà còn giúp cho cơ thể tăng cường sức bền và hoạt động của các cơ dẻo dai, săn chắc hơn.

Chính xác là những vấn đề liên quan chặt chẽ đến mục tiêu giảm mỡ bụng hiệu quả khi sử dụng máy tập chạy điện để tập luyện, hy vọng các bạn có thể tự viết nên bí kíp giảm mỡ bụng hoàn hảo cho riêng mình thông qua những thông tin hữu ích Đại Việt Sport đã chia sẻ trong bài viết này.

Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm may chay bo dien của Đại Việt Sport có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/nen-mua-may-chay-bo-co-o-dau-gia-tot-nhat-1475766011836-1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2017/05/nen-mua-may-chay-bo-co-o-dau-gia-tot-nhat-1475766011836-1-150x150.jpgAnh VietDụng Cụ Thể Thao
Chủ đề chạy bộ giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ điện luôn là chủ đề nóng và được nhiều người quan tâm. Ở những bài viết trước chúng tôi đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này để giúp mọi người có thể tập luyện và giảm mỡ...