Được coi là nạn dịch của toàn nhân loại bởi tốc độ lây lan nhanh chóng, tỷ lệ biến chứng, tử vong cao và không ngừng gia tăng, vi rút viêm gan luôn trở thành thách thức của ngành y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Khó khăn lớn nhất trong việc điều trị viêm gan vi rút hiện nay là căn bệnh này rất khó phát hiện do các biểu hiện khi nhiễm bệnh (đặc biệt là khi nhiễm vi rút viêm gan mạn tính) rất mờ nhạt, khó nhận biết và dễ gây nhầm lẫn như chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, sốt nhẹ… Cũng vì không biết mình nhiễm bệnh, người bệnh vô tình tạo áp lực nặng nề hơn cho gan bằng lối sống không lành mạnh, ăn những chất độc hại, sử dụng rượu bia thường xuyên…, lâu dần sẽ tạo điều kiện để vi rút viêm gan tấn công cơ thể ngày một mạnh mẽ hơn. Đến khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn, vi rút viêm gan đã biến chứng thành xơ gan, ung thư gan… khiến người bệnh sớm muộn phải đối mặt với cái chết.

Thêm nữa hiện nay việc điều trị viêm gan vi rút đang gặp nhiều khó khăn, do chi phí điều trị ở mức cao, trung bình từ 180-200 triệu/năm, thời gian điều trị lại kéo dài từ 1 đến vài năm.

Đa số bệnh nhân nhiễm vi rút viêm gan ở giai đoạn phát bệnh hoặc biến chứng đều đang ở độ tuổi lao động và là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Sức khỏe giảm sút, mất khả năng lao động, chi phí điều trị tốn kém… đó là những nguyên nhân làm gia tăng gánh nặng cho cả gia đình và xã hội.

Nhưng viêm gan vi rút hoàn toàn có thể bị chế ngự nếu chúng ta quan tâm hơn đến việc phòng bệnh, tầm soát và phát hiện sớm để có được biện pháp điều trị tích cực và phù hợp.

Do vậy, để hạn chế những biến chứng nguy hiểm do chủ quan coi thường bệnh hoặc điều trị không đúng cách, hỗ trợ bạn đọc phát hiện bệnh sớm và biết cách phòng ngừa, điều trị viêm gan vi rúthiệu quả, báo điện tử Dân trí và nhà tài trợGiải độc gan Tuệ Linhtổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Cách phòng ngừa và điều trị Viêm gan vi rút”.

GS.TS Nguyễn Văn Mùi

PGS.TS Trịnh Xuân Hòa

PGS.TS Trịnh Xuân Hòa

Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào 14h00 chiều nay, ngày 18/6/2015 với sự tham dự của khách mời:

Thầy thuốc nhân dân – GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên phó giám đốc bệnh viện quân y 103

Thầy thuốc nhân dân – PGS.TS Trịnh Thị Xuân Hòa – Nguyên chủ nhiệm bộ môn truyền nhiễm bệnh viện quân y 103

Các chuyên giasẽ giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của độc giả về các nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị viêm gan vi rút.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia TẠI ĐÂY

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/061452c20d.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/061452c20d-150x150.jpegadminSức khỏe
Được coi là nạn dịch của toàn nhân loại bởi tốc độ lây lan nhanh chóng, tỷ lệ biến chứng, tử vong cao và không ngừng gia tăng, vi rút viêm gan luôn trở thành thách thức của ngành y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung. Khó...