Ngay tại Thái Lan, nước láng giềng với Việt Nam cũng ghi nhận ca bệnh nhiễm MERS – CoV.

Trong khi đó, mỗi ngày có hàng nghìn người nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia có dịch MERS – CoV. Căn bệnh nguy hiểm này đang đe dọa, xâm nhập vào nước ta bất cứ lúc nào.

Mỗi ngày, trong cả nước ghi nhận 5 – 7 trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện của MERS – CoV đến từ vùng có dịch phải theo dõi giám sát tại BV. Dù chưa ghi nhận ca bệnh nhưng nguy cơ bệnh MERS – CoV xâm nhập rất cao.

Trước nguy cơ này, báo Dân trí sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến “Dịch hô hấp cấp Trung đông MERS – CoV bủa vây Việt Nam” vào lúc 14h chiều 26/6, nhằm cập nhật mới nhất diễn biến dịch nguy hiểm, đồng thời có các khuyến cáo đến người dân về phòng chống cũng như những triệu chứng nghi ngờ để được chăm sóc y tế kịp thời, thông tin về công tác tổ chức giám sát ca nghi ngờ và sự sẵn sàng của cơ sở y tế cho tiếp nhận điều trị ca bệnh.

Buổi giao lưu sẽ có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Vũ Ngọc Long, Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/ce279c03a5.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/ce279c03a5-150x150.jpegadminSức khỏe
Ngay tại Thái Lan, nước láng giềng với Việt Nam cũng ghi nhận ca bệnh nhiễm MERS - CoV. Trong khi đó, mỗi ngày có hàng nghìn người nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia có dịch MERS - CoV. Căn bệnh nguy hiểm này đang đe dọa,...