xà đơn trong nhà  hiện là dụng cụ thể dục rất được nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính tiện dụng và đa năng của nó. Nhưng liệu bạn đã biết tập xà đơn treo cửa như thế nào cho đúng cách chưa? Sau đây là kinh nghiệm tập xà đơn đa năng giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo nhất.

1. Hít xà

Kinh nghiệm tập xà đơn đa năng trước hết để có được vóc dáng đẹp chuẩn đó chính là bài tập hít xà. Bước vào bài tập này, bạn cần có tư thế chuẩn bị thật chắc chắn với việc treo người trên xà, hai tay rộng bằng vai. Sau đó từ từ nâng người lên, giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi hạ người xuống.

Để tập bài tập hít xà hiệu quả, bạn cần buông lỏng cơ thể tối đa. Hai tay khi nắm xà đơn nên thoải mái, nhịp thở nên đều đặn, các cơ nên được giãn ra hết cỡ để liên quan được lực nhiều nhất.

2. Tập bụng và eo

Theo các chuyên gia thể hình có nhiều kinh nghiệm tập xà đơn đa năng, bài tập bụng và eo khi tập với xà đơn đa năng là có hiệu quả cao nhất. Tay nắm chặt thanh xà sau đó đu người, bảo đảm giữ vững khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ vuông. Chân đu lên tạo góc hẹp hơn và khi hít thở, bạn nên kết hợp siết cơ bụng tối đa để đánh tan vùng mỡ thừa và có cơ bụng rõ nét.

3. Tập chống đẩy

Với bài tập này, xà đơn đa năng nên được đặt xuống dưới đất. Đặt úp xà đơn đa năng xuống đất, hai tay nắm chặt lấy thanh xà và bắt đầu thực hiện bài tập chống đẩy như thông thường . Còn có một cách khác, bạn quay ngược trở lại để tập luyện cơ tay hiệu quả hơn.

Trên đây là kinh nghiệm tập xà đơn đa năng đã được các chuyên gia khuyên nên tập luyện hàng ngày. Bạn nên duy trì tiết điệu tập luyện điều đặn kết hợp với chế độ ăn uống ngơi nghỉ hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vóc dáng đẹp chuẩn, cơ bắp bền bỉ cùng với sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/08/500x332xxa-don-da-nang-1452154540140.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/08/500x332xxa-don-da-nang-1452154540140-150x150.pngAnh VietThể dục - Thể thao
xà đơn trong nhà  hiện là dụng cụ thể dục rất được nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính tiện dụng và đa năng của nó. Nhưng liệu bạn đã biết tập xà đơn treo cửa như thế nào cho đúng cách chưa? Sau đây là kinh nghiệm tập xà đơn đa...