Các độc tố trong thuốc lá lậu làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, gây yếu sinh lý và dẫn đến vô sinh nam.

Cái giá quá đắt cho thói quen hút thuốc lá lậu

“Lấy nhau hơn 5 năm mà vẫn chưa có con, tôi cứ nghĩ vợ chồng mình không có phước phần đó. Dạo gần đây, khi thông tin thuốc lá lậu chứa chất diệt chuột và có thể gây vô sinh được công bố, tôi ngỡ ngàng với sự thật kinh hoàng này.

Phải chăng đó là lí do vì sao đến giờ mình vẫn chưa có con…?” – chị H.T.M.L, 28 tuổi, cùng chồng chia sẻ trong nước mắt tại phòng khám hiếm muộn của một bệnh viện trong TP.HCM.

Còn với anh N.V.Q – chồng chị L, người đàn ông đang đau đớn với “bệnh án” của mình thì không khỏi băn khoăn: “Trước giờ tôi cứ nghĩ thuốc lá ngoại hút ngon là chất lượng chứ đâu ngờ chúng chứa thành phần chất diệt chuột và có thể gây vô sinh. Cũng đã hút hơn 8 năm rồi, tôi rất đau lòng và hối hận khi biết đây có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Cái giá này thật sự quá đắt…!”

Vô sinh vì thói quen hút thuốc lá lậu?
Jet và Hero có chứa thành phần chất diệt chuột Coumarin (được tìm thấy trong sợi và khói thuốc), và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con của đàn ông.

Thủ phạm gây vô sinh trong thuốc lá lậu là chất Coumarin

Tại hội thảo “Tác hại nghiêm trọng của thuốc lá lậu với sức khỏe nam giới” mới đây (2/6/2015), Đại diện Viện Kinh tế kỹ thuật thuốc lá đã công bố những chất độc hại bị cấm trong thực phẩm được tìm thấy trong thuốc lá lậu. Cụ thể là Coumarin – thành phần của thuốc diệt chuột – được tìm thấy trong Jet và Hero, và Cadimi với hàm lượng cao ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến yếu sinh lý và vô sinh.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Thạc sĩ, Bác Sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết ông rất bất ngờ khi được biết rằng (Coumarin được tìm thấy trong sợi và khói thuốc) được tìm thấy trong thuốc lá lậu. Đây là một chất có tác dụng kháng đông máu liều cao, có thể làm máu chảy không ngừng và vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng.

Chưa cần đến việc phải tiêu thụ trong thời gian dài, ngay cả khi phơi nhiễm, Coumarin cũng đã ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể, gây ra nhiễm độc gan, phổi, hình thành khối u và dẫn đến các bệnh ung thư và một số căn bệnh nan y khác.

Cadimi hàm lượng cao có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giãn mạch, hạn chế máu bơm đến dương vật làm suy giảm quá trình cương dương. Ngoài ra, các độc tố này còn làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, gây yếu sinh lý và dẫn đến vô sinh nam.

Còn Cadimi được thêm vào thuốc lá lậu với hàm lượng vượt ngưỡng cho phép nhằm tăng hương vị đậm đà của thuốc, quyến rũ người hút. Theo phân tích của bác sĩ nam khoa, Cadimi hàm lượng cao có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giãn mạch, hạn chế máu bơm đến dương vật làm suy giảm quá trình cương dương. Các thành phần chất độc hại ngoài việc tích tụ gây ngộ độc gan, phổi, ung thư bàn quang, hình thành khối u còn là, giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, gây yếu sinh lý và dẫn đến vô sinh nam.

Vân Hà

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/671bd07be3.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/671bd07be3-150x150.jpegadminSức khỏe
Các độc tố trong thuốc lá lậu làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, gây yếu sinh lý và dẫn đến vô sinh nam. Cái giá quá đắt cho thói quen hút thuốc lá lậu “Lấy nhau hơn 5 năm mà vẫn chưa có con, tôi...