Một đồng Hryvnia (tiền Ukraine) đang cháy. Ảnh: RIA Novosti
Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Bloomberg dẫn đánh giá của nhà phân tích Andrew Matheny (thuộc Tập đoàn Goldman Sachs) trong một bài viết nghiên cứu về Ukraine: “Ukraine sẽ không thể thanh toán vào thời điểm trả lãi trái phiếu vào ngày 24/7 tới, và kết quả là khi đó sẽ vỡ nợ”.

Nhà phân tích của Goldman Sachs cũng cảnh báo rằng, Kiev sẽ buộc phải tuyên bố hoãn nợ do không thể giải quyết được bất đồng với các chủ nợ nước ngoài của mình.

“Chúng tôi không cho rằng, ủy ban đặc biệt sẽ chấp thuận đề xuất tái cơ cấu mới nhất của Ukraine”, ông Andrew Matheny nhận định.

Ukraine đã yêu cầu các chủ nợ xóa 40% nợ bằng hình thức giảm 40% giá trị danh nghĩa trái phiếu nắm giữ, nhưng được nhận thêm trái phiếu mới gắn với mức độ tăng trưởng kinh tế của Ukraine trong tương lai.

Tuy nhiên, hôm qua (24/6), Quỹ Franklin Templeton (Mỹ), nhà đầu tư đại diện cho các chủ nợ vẫn bảo lưu quan điểm chỉ gia hạn thời gian trả nợ, chứ không xóa nợ.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalie Jaresko sẽ gặp gỡ các nhà đầu tư ở Washington vào tuần tới để đánh giá những thiệt hại tiềm ẩn về khả năng huy động vốn trên thị trường tài chính toàn cầu khi Kiev tuyên bố vỡ nợ.

Các chủ nợ, những người hiện nắm giữ 9 tỉ USD tiền vay của Ukraine, cho đến nay vẫn phản đối các điều khoản mà chính phủ Kiev đề xuất sau hơn 3 tháng đàm phán.

Ủy ban chủ nợ sẽ tham gia các cuộc đàm phán với Ukraine, bao gồm các quỹ đầu tư T. Rowe Price, TCW Group, BTG Pactual và Franklin Templeton.
Theo Minh Thi
Công lý

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5676b8422a.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5676b8422a-150x150.jpegadminKinh doanh
Một đồng Hryvnia (tiền Ukraine) đang cháy. Ảnh: RIA NovostiĐọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:* “Hãy khoan sức dân, dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy”* Hà Nội xin xây khu công viên phần mềm hơn 10.000 tỷ đồng*...